BIDV MetLife chi trả hơn 650 triệu đồng cho khách hàng tại Hà Giang

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ BIDV MetLife (BIDV MetLife) vừa chi trả hơn 650 triệu đồng cho khách hàng tại Hà Giang. Khách hàng bắt đầu tham gia bảo hiểm cùng BIDV MetLife từ tháng 7/2017. 

Hiểu được rằng quy trình chi trả quyền lợi bảo hiểm là một yếu tố quan trọng trong trải nghiệm khách hàng, ngay khi nhận được thông báo, BIDV MetLife đã nhanh chóng cung cấp thông tin, hướng dẫn một cách đơn giản và rõ ràng nhất cho gia đình khách hàng, để khoản bồi thường đến với gia đình khách hàng kịp thời và chính xác.  

 

Ông Cao Xuân Hải đã tham gia hai gói bảo hiểm Trường An Toàn Mỹ và Hưng Gia Toàn Mỹ của BIDV MetLife, bắt đầu vào tháng 7 và tháng 9/2017. Không may mắn, ông Hải qua đời khi chỉ mới 44 tuổi vì nhồi máu cơ tim, để lại vợ và hai con nhỏ với những khó khăn tài chính nhất định. Vì vậy, Cùng với sự hỗ trợ của Chi nhánh Ngân hàng BIDV Hà Giang, Công ty đã nỗ lực xác minh yêu cầu chi trả quyền lợi từ khách hàng một cách nhanh chóng, cẩn trọng nhất để chi trả hơn 650 triệu đồng cho gia đình ông Hải đúng cam kết của BIDV MetLife và pháp luật, hy vọng san sẻ được phần nào nỗi đau của gia đình khách hàng.

Với phương châm lấy khách hàng làm trọng tâm, quy trình yêu cầu bồi thường của BIDV MetLife đề cao chất lượng dịch vụ dành cho khách hàng. Công ty đã đơn giản hóa quy trình bồi thường và hướng dẫn công khai tất cả các yêu cầu về thông tin, tài liệu cần thiết trên trang web của Công ty. Thêm vào đó, BIDV MetLife cũng điều chỉnh cách tiếp cận cho mỗi yêu cầu chi trả theo hoàn cảnh của từng khách hàng để có thể hỗ trợ được khách hàng một cách tốt nhất. Khách hàng có thể liên lạc với BIDV MetLife để yêu cầu hỗ trợ tại bất kỳ chi nhánh nào trên 1,000 chi nhánh và phòng giao dịch của gân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), hoặc qua trang web và đường dây nóng của BIDV MetLife. Công ty cũng sử dụng ứng dụng công nghệ  thông minh trong quá trình bán hàng của mình, và trên thực tế, các công nghệ này cũng đã giúp cho quá trình chi trả quyền lợi bảo hiểm được chính xác, minh bạch, nhanh chóng hơn.   

Ông Gaurav Sharma - Tổng giám đốc BIDV MetLife, chia sẻ: “Chúng tôi hiểu rằng quá trình yêu cầu chi trả quyền lợi có thể là quãng thời gian rất khó khăn về tinh thần với khách hàng, vì rủi ro mất mát mới xảy ra và họ đang phải trải qua những cảm xúc mất mát đó. Vì vậy quy trình chi trả quyền lợi của chúng tôi được thiết kế đơn giản để đảm bảo chất lượng trong trải nghiệm khách hàng. Chúng tôi xây dựng các sản phẩm và dịch vụ dựa trên nhu cầu bảo vệ  dài hạn của khách hàng, nhằm hỗ trợ được khách hàng một cách tốt nhất khi rủi ro xảy ra. Chúng tôi xử lý mọi yêu cầu giải quyết quyền lợi một cách cẩn trọng, đặt khách hàng làm trọng tâm và hy vọng rằng những nỗ lực của chúng tôi đã giúp gia đình ông Hải được phần nào vượt qua khó khăn”.

Gia đình ông Cao Xuân Hải cũng có lời cảm ơn tới BIDV MetLife “Sự chân thành và tích cực của các anh em Phòng nghiệp vụ Bảo hiểm của BIDV MetLife làm tôi an tâm, tin tưởng rằng mình đang trải qua một quy trình minh bạch rõ ràng, và mọi việc sẽ sớm được giải quyết. Gia đình chúng tôi rất xúc động trước tình cảm của Chi nhánh BIDV Hà Giang đã quan tâm sâu sắc và chia sẻ nỗi đau với chúng tôi. Với khoản hỗ trợ tài chính này, tôi và các con được an tâm rằng những ngày tháng sắp tới sẽ không có những biến động và khó khăn về tài chính, sẽ không phải trải qua quá nhiều xáo trộn, và hy vọng cuộc sống của ba mẹ con sẽ từ từ ổn định trở lại”.