Ca sĩ Pha Lê – Giọng ca nhiều nội lực của nhạc Việt

Ca sĩ Pha Lê – Giọng ca nhiều nội lực của nhạc Việt


Ca sĩ Pha Lê tên thật là Nguyễn Pha Lê , cô sinh ra ở Hải Phòng nhưng chủ yếu hoạt động nghệ thuật ở TPHCM . Pha Lê được công chúng biết nhiều sau khi tham gia cuộc thi Sao Mai điểm hẹn năm 2010 . Ngoài giải cao tại cuộc thi Sao Mai điểm hẹn , Pha Lê còn đạt nhiều thành tích với các giải thưởng như Giải nhất tiếng hát sinh viên , huy chương vàng cuộc thi Tiếng hát thành phố Hải Phòng , huy chương vàng trong cuộc thi Tiếng hát cộng đồng người Pháp.


Pha Lê sinh ra trong 1 gia đình có truyền thống về giáo dục , cha của cô là giáo viên , hiệu trưởng trường dạy tiếng Pháp tại thành phố hoa phượng đỏ . Pha Lê cũng từng tốt nghiệp khoa Tiếng Pháp – Đại học quốc gia Hà Nội , cô cũng từng là sinh viên trường Paris chuyên ngành tiếng Pháp theo chương trình trao đổi du học sinh . Chính vì thế cô hát thành thạo tiếng Pháp và thường đoạt giải thưởng cao trong các cuộc thi ca hát do cộng đồng Pháp ngữ tổ chức.


Với sự nghiệp âm nhạc , Pha Lê cũng tạo nhiều dấu ấn trong lòng khán giả trẻ . Sở hữu chất giọng đặc trưng nhiều nội lực, Pha Lê biết cách làm cho khán giả nhớ đến mình . Những sản phẩm âm nhạc của cô luôn được đánh giá cao về chuyên môn , các album như Chúng ta đã đi quá xa , Phải làm sao đây , Quelque Chose Dans Mon Coeur , Trả lại tôi , Nếu em được lựa chọn , Vỏ bọc , Giấc mơ đánh mất …đều là những tâm huyết của Pha Lê , khẳng định năng lực và chỗ đứng của mình trong showbiz Việt.


Có tri thức , ngoại hình , giọng ca nhiều nội lực, Pha Lê xây dựng cho mình 1 hình ảnh sâu sắc , tinh tế . Trong từng sản phẩm âm nhạc , cô cũng đầu tư nhiều ở khâu hòa âm , phối khí và hình ảnh cho từng album hoặc MV . Cô làm việc rất nhiều , chăm chỉ thu âm , đi diễn , công việc ca hát đã mang đế cho cô nhiều năng lượng để sống và cống hiến . Mỗi lần lên sân khấu cô trình diễn với phong cách bốc lửa khiến giới trẻ thích thú , giọng hát trầm tuy không được đào tạo chuyên nghiệp nhưng Pha Lê có khả năng thẩm âm khá tốt , chỉ cần nghe nhạc sĩ trao đổi , hướng dẫn là cô có thể truyền đạt trọn vẹn tinh thần của ca khúc đến với khán giả.


Không được gia đình ủng hộ khi tham gia ca hát , Pha Lê càng nỗ lực vươn lên thành công để chứng minh với gia đình con đường mình lựa chọn là đúng . Những năm gần đây , Pha Lê được mời lưu diễn tại Hoa Kỳ khá nhiều , những chuyến lưu diễn cũng là dịp giao lưu văn hóa , cô muốn mang lời ca tiếng hát đến với khán giả hải ngoại , để giới trẻ hiểu hơn về nguồn cội và văn hóa Việt Nam . Năng động , chịu khó sáng tạo , học hỏi , lao động nghệ thuật nghiêm túc, Pha Lê đang hoàn thiện mình từng ngày để tiếp tục tỏa sáng và nhận được sự yêu mến lầu dài của khán giả.