CLIP: Cận cảnh xe buýt hoạt động trở lại dán số thứ tự, mỗi xe không chở quá 20 người

Sau những ngày dừng hoạt động để khoanh vùng dập dịch Covid-19, từ ngày 23-4, số ít xe buýt Hà Nội đã hoạt động trở lại nhưng với tần suất hạn chế, vị trí của hành khách được đánh dấu thứ tự cách nhau một hàng ghế và không chở quá 20 người trên xe.

Theo ghi nhận của Báo Người Lao Động chiều 23-4, Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) lên phương án vận chuyển ngày đầu tiên với mức 20-30% công suất phục vụ, sau đó theo tình hình thực tế và chỉ đạo của thành phố sẽ nâng dần tần suất.

Video xe buýt hoạt động trở lại

Các nhân viên phục vụ trên xe sắp xếp khách vào vị trí đã đánh số thứ tự và kiểm soát việc khách lên xuống, mỗi hành khách lên xe luôn được nhắc nhở phải đeo khẩu trang và trên xe luôn có dung dịch rửa tay, thực hiện khử khuẩn xe buýt để đảm bảo an toàn cho lái xe, nhân viên phục vụ và hành khách đi xe.

Anh Công, tài xế xe buýt tuyến Mỹ Đình - Chùa Hương cho biết: "Mỗi ngày tôi chạy 3 lượt, những ngày bình thường rất đông vì nó là tuyến đặc thù, còn vào mùa dịch này lượng khách đi rất ít vì phải giảm lượng xe hoạt động, một chuyến tối đa được 18 khách, thêm phụ xe là 20".


Sau 22 ngày xe buýt Hà Nội dừng hoạt động để khoanh vùng dập dịch Covid-19, sáng 23-4, 20% lượng xe buýt đã hoạt động trở lại.


Transerco sẽ tăng cường lực lượng kiểm soát chất lượng dịch vụ và kiểm tra, giám sát việc thực hiện giãn cách trên xe buýt trong những ngày nới lỏng giãn cách xã hội


Vị trí các hàng ghế được dán số thứ tự rõ ràng, tránh tình trạng nhầm lẫn, đảm bảo giãn cáchTheo ghi nhận, lượng khách lên xe tại điểm bến xe Mỹ Đình khá vắng


Anh Công, tài xế xe buýt tuyến Mỹ Đình - Chùa Hương, luôn nhắc nhở mọi người phải đeo khẩu trang khi lên xe.


Toàn cảnh một chuyến xe buýt tuyến Mỹ Đình - Chùa Hương


Anh Công, tài xế xe buýt, đang hướng dẫn cho hành khách đứng đúng vị trí khi lên xe


Hình ảnh về ngày đầu tiên hoạt động của xe buýt tại Hà NộiHình ảnh về ngày đầu tiên hoạt động của xe buýt tại Hà Nội


Hình ảnh về ngày đầu tiên hoạt động của xe buýt tại Hà NộiMột số tài xế xe buýt tại bến xe Mỹ Đình


Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).