Cười lăn lộn chuyện mẹ bầu “ăn cơm trước kẻng” ngày cưới vẫn giãy nảy “Em chưa muốn lấy chồng”

Loading...

Chửa tận 5 tháng bụng ọc ạch, đám cưới đến nơi rồi mà bà mẹ trẻ này vẫn mếu máo không lấy chồng đâu. Ngày đón dâu còn ngồi lì trong phòng khóc bí tỉ, nhắn tin bảo chồng: “thôi mày về đi tao không lấy chồng nữa đâu!”.

Đêm qua cạnh nhà tôi có đánh nhau. Không phải đánh ghen, nhậu say hay là dân xã hội thanh lý nhau đâu các mẹ ạ, mà là một ông hèn đi gây sự với vợ bầu giữa khuya. Mới cưới được vài tháng, cô vợ có chửa được vài tuần, mà bát đũa liểng xiểng ngày quá tam ba bận. Ai cũng chép miệng thương cô ấy, còn trẻ mà dại dột chọn nhầm chồng.

Sáng nay ngồi ăn phở, lướt facebook cập nhật tình hình thiên hạ, tôi thấy cô ấy ôm bụng thơ thẩn đi ngang qua. Định bắt chuyện với chị, hỏi han xem mẹ con có làm sao không, lời sắp vọt ra khỏi miệng đến nơi tự nhiên tôi thấy mình vô duyên quá. Chị ấy mà làm sao thì giờ này đâu có đi đứng vững vàng như thế. Có chăng là tổn thương trong lòng thôi, hỏi không khéo bà ấy lại lăn ra khóc thì khổ.

Thở dài buông đũa, tôi chợt liếc thấy một đoạn status dài như tờ sớ, đăng trên group kín dành cho hội chị em. Liếc phát nữa, eo ơi hẳn mấy nghìn like, mấy trăm bình luận. Tò mò vào đọc, tôi đánh mất cả hình tượng thiếu nữ đoan trang giữa quán phở khi bò lăn ra cười, tí thì phở sặc lên mũi. Hóa ra, đó là những mẩu chuyện nói xấu chồng vô cùng dễ thương của một bà bầu 20 tuổi.

“Có mẹ nào như em không? Vừa cách đây mấy hôm vẫn một mực không lấy chồng đâu vì chồng em ham chơi lắm, dù quen biết và yêu nhau 5 năm rồi. Người ta toàn đi lừa chồng, đây em bị hắn lừa ngược nên mới phải mặc váy cưới.

Những mẩu chuyện dễ thương của bà mẹ trẻ đang gây sốt mạng (ảnh chụp màn hình).

Gà con 5 tháng rồi, mẹ thì ọc ạch, cưới đến mông rồi vẫn mếu máo không lấy chồng đâu. Người ta chụp ảnh cưới vật vã mấy ngày giời, riêng em đúng 1 tiếng, mặc váy bí bách vừa chụp vừa rên với thợ là nhanh lên hộ em không tắc thở. Ngày đón dâu em ngồi lì trong phòng, khóc bí tỉ nhắn tin bảo chồng thôi mày đi về đi tao không lấy chồng nữa đâu! Kết cục vẫn bị lôi xềnh xệch ra ngoài chào họ hàng bằng hữu gần xa như hoa hậu.

Giờ này thì em đang nằm khách sạn đi trăng mật với lão ấy đây. Lấy nhau về thấy lão khác hẳn các mẹ , chả thấy vô tâm cả ham chơi nữa. Đi du lịch cái kiểu gì mà cứ chốc chốc lại xoa bụng hỏi con có đạp không vợ? Nó đạp như nào hả vợ? Vợ đói thế con có đói không? Hỏi nhiều chán chả buồn cầm dép lên phang. Đến tháng thứ 5 em rạn bụng rạn ngực, ít soi gương nhưng hôm qua tắm xong chồng em nhòm nhòm rồi hú lên, ôi vợ ơi bụng vợ nứt kìa huhu có đau không vợ? Xót không vợ? Hỏi lắm em mệt quá quay sang bảo ờ đau sắp rách bụng rồi.

Em ngủ nhưng nửa tỉnh nửa mê, thấy lão thỉnh thoảng kéo chăn xong kê lại gối cho vợ. Sáng 7h dậy thủ thỉ bảo chồng đi mua cháo cho vợ nhớ, ngoài trời đang mưa. Tốt quá, em chả quan tâm luôn, quay mông vào trong ngủ tiếp. Ngủ đến chiều mới dậy, đòi ra biển, lão lật đật dắt ra, mồm cứ lẩm bẩm bụng to như cái thúng không được xuống nước nhé. Giở trò mếu máo bảo người ta 7 – 8 tháng vẫn tắm kia kìa, mặt sưng như cái bị rách, lão đành chịu thua, phải đi kiếm cái phao cho em ngồi vào, chán chê nghịch nước ê hết cả bàn tọa em mới chịu.

À còn vụ đi mua áo ngực cho vợ nữa chứ. Rõ ràng trước khi đi mẹ chồng em xếp hộ đủ đồ rồi, mà vào tới nơi chả thấy cái áo lót nào. Tối tắm xong em ngồi đấy mặt đần ra. Chồng hỏi nhanh lên còn xuống ăn cơm, em bí xị kêu không tìm thấy áo ngực thì làm sao đi được. Lão méo mặt bảo khoác tạm cái áo vào rồi dắt đi mua áo mới. Em buồn cười quá, có loại chồng nào đi tới quán nào mồm cũng oang oang chị ơi có bán áo che ngực không hả chị? Xấu hổ quá nên em phải bịt mồm chồng, tự đi hỏi.

Hơn vợ 5 tuổi mà không khác gì ngố rừng. Được mỗi cái cưới xong đổi tính, hết hẳn ham chơi”.

Tưởng thế nào, hóa ra là vừa “chửi” vừa khoe chồng, khéo thật. Hội mẹ bỉm tranh nhau xuýt xoa, khen mẹ bầu này sướng thật, vớ được anh chồng thật thà ngoan hiền như phim. “Ôi em ơi chồng tốt bây giờ hiếm như động vật trong sách đỏ, giữ cẩn thận vào”; “Kể chuyện gì mà cười gần chết, hai vợ chồng nhà này vui tính thật”; “Vợ chồng nhà lầy lội, đọc câu nào cũng cười hết hơi”; “Chúc gia đình nhỏ mãi mãi hạnh phúc nhé”.

error: Content is protected !!