Dàn MC nổi tiếng hội ngộ trong vai trò giám khảo Chung kết SIU GOLDEN MIC 2023

Tối ngày 4/3/2023 Chung kết SIU GOLDEN MIC 2023 đã diễn ra tại Nhà hát Diên Hồng (Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn - SIU) với sự tranh tài của Top 5 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi: Nguyễn Trịnh Hồng Huy, SBD: 16,  Nguyễn Thị Thuý Kiều, SBD: 18, Thí sinh: Trịnh Ngọc Phương Linh, SBD: 21, Trần Kim Ngân, SBD: 25.


SIU GOLDEN MIC 2023 mang sứ mệnh là cầu nối để các bạn trẻ có cơ hội được giao lưu, học hỏi từ những BTV/MC, cố vấn chuyên môn có kinh nghiệm trong nghề. Cuộc thi là sân chơi để các bạn trẻ có thể tìm tòi và phát huy những giá trị tiềm năng của bản thân, nơi các bạn phát hiện viên ngọc thô trong chính những kỹ năng, sở trường của mình, “mài giũa” và phát triển nó thành một viên ngọc sáng, tỏa sáng lấp lánh.


Một trong những điểm nhấn góp phần nâng cao sự uy tín, hình ảnh của SIU GOLDEN MIC 2023 là đội ngũ “cầm cân nảy mực” có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực dẫn chương trình.  BGK vòng Chung kết SIU GOLDEN MIC 2023 gồm: MC Quốc Bình, BTV/MC Đài TH TPHCM Phan Tô Ny, MC/Diễn viên Ốc Thanh Vân và MC/Miss Charm Việt Nam Thanh Thanh Huyền… và sự góp mặt của MC/Nhà báo Trác Thúy Miêu - cố vấn, huấn luyện viên cho các thí sinh trong các vòng thi.  Trong chung kết cuộc thi còn có sự xuất hiện của ca sĩ ST Sơn Thạch và rapper Seachains, hứa hẹn sẽ mang đến không gian nghệ thuật đặc sắc, sôi động và bùng nổ.


Trong đêm Chung kết, BTC sẽ vinh danh và trao giải với tổng giá trị lên đến 30 triệu đồng, các giải thưởng cụ thể như sau:

- 01 Giải Micro Vàng: 10.000.000 đồng + Cúp + chứng nhận

- 01 Giải Micro Bạc: 7.000.000 đồng + chứng nhận

- 02 Giải Micro Đồng: 4.000.000 đồng + chứng nhận

Đặc biệt, Giải Micro Truyền thông dành tặng cho thí sinh có lượt tương tác cao nhất tại fanpage cuộc thi với giải thưởng lên đến 3.000.000 đồng.


Ngoài ra, thí sinh dừng lại tại vòng Bán kết sẽ được vinh danh trên sân khấu, nhận giấy chứng nhận và quà từ BTC.

Đến với Cuộc thi SIU GOLDEN MIC 2023, mỗi màn trình diễn đều có sự đầu tư và sáng tạo, mỗi thí sinh tài năng đều mang đậm dấu ấn riêng. Huấn luyện viên Trác Thúy Miêu cho rằng các thí sinh SIU GOLDEN MIC mùa đầu tiên đã làm được điều tuyệt vời nhất, các bạn trẻ đang trưởng thành hơn và dám dõng dạc kể câu chuyện của mình: “Tôi có cảm giác như một người nông dân trong mùa vụ bội thu. Nó đa dạng, thú vị và giàu có hơn là tôi tưởng. Có những câu chuyện khiến chúng tôi rơi nước mắt. Đây là một mùa giải bội thu về chất liệu của SIU”.


MC Quốc Bình - một trong 3 huấn luyện viên đã theo dõi các thí sinh từ Vòng Huấn luyện và cũng là Giám khảo vòng Bán kết, Chung kết của cuộc thi nhận định: “SIU GOLDEN MIC 2023 là một sân chơi cực kỳ thú vị và có thể nói có sự đầu tư rất đặc biệt. Tôi không biết đầu tư cỡ nào nhưng riêng về khoản mời được các HLV, các Giám khảo thì đây là một nỗ lực cực kỳ của Ban tổ chức.”


Đồng thời sau cuộc thi, SIU mong muốn sẽ kết nối, đồng hành cùng những tài năng dẫn chương trình chuyên nghiệp trong các chương trình/sự kiện của SIU, đặc biệt trong thời điểm SIUTv - kênh truyền thông của Nhà trường sẽ ra mắt vào năm 2023. Đây cũng sẽ là bước đệm để các bạn tiếp tục hành trình trở thành người dẫn chương trình chuyên nghiệp, những người truyền cảm hứng trong tương lai.


Kết quả “SIU GOLDEN MIC 2023, Giải Micro Vàng thuộc về thí sinh Trịnh Ngọc Phương Linh, Giải bạc Micro thuộc về Nguyễn Thị Thúy Kiều Và Giải đồng Micro thuộc về thí sinh nam duy nhất Nguyễn Trịnh Hồng Huy… Ngoài ra ban tổ chức còn trao Giải Micro Truyền thông.