Dàn thí sinh gây ấn tượng tại Bán kết Tài năng sân khấu điện ảnh 2023

Cuộc thi Tài năng sân khấu điện ảnh đã tổ chức thành công đêm Bán kết tại NVH sinh viên TP. Hồ Chí Minh. Đêm thi tài năng quy tụ 25 thí sinh có mặt thực hiện tiểu phẩm điện ảnh do ban tổ chức dàn dựng.


Đạo diễn Thanh Quỳnh trả lời phỏng vấn Đài truyền hình HTV 9.

Theo đạo diễn Thanh Quỳnh, Trưởng ban tổ chức cuộc thi Tài năng sân khấu điện ảnh 2023 cho biết: Năm 2023 này là mùa giải lần thứ 12, trải qua 12 mùa tổ chức, năm nay chất lượng thí sinh rất nổi trội, mặc dù có những bạn lần đầu đến với bộ môn sân khấu điện ảnh nhưng đã chứng tỏ năng khiếu và sở trường vượt trội của mình.


Đạo diễn Thanh Quỳnh phát biểu khai mạc đêm Bán kết cuộc thi.

Điều đặc biệt tại cuộc thi Tài năng sân khấu điện ảnh năm 2023 này, Ban tổ chức đã mở rộng thêm hạng mục thiếu nhi. Các bé có đam mê điện ảnh và có sở trường về diễn xuất cũng có cơ hội để thể hiện năng lực của mình. Đạo diễn Thanh Quỳnh bộc bạch thêm: Với ngành sân khấu điện ảnh, đặc biệt là phim trường, các đạo diễn rất cần những nhân tố mới, gương mặt điện ảnh nhí… 


Nữ hoàng điện ảnh, doanh nhân Nalisa Nguyễn trong vai trò Ban giám khảo.

Ngoài việc đáp ứng nhu cầu cho vai diễn trong dự án phim, thì cho các bạn diễn viên nhí có cơ hội trải nghiệm, nhận vai diễn thực sự trong dự án phim là điều rất cần thiết. Hiện nay thị trường phim Việt đang thiết hụt nhân tố đầy tiềm năng này. Việc mở rộng đối tượng tuyển sinh mùa giải năm nay, cũng là cách Ban tổ chức ươm mầm tài năng từ khi phát hiện các bé.  Đào tạo những nhân tố mới, các diễn viên nhí sẽ được huấn luyện bài bản, chuyên nghiệp. Có sự trải nghiệm qua một cuộc thi sẽ giúp cho các cháu thêm kinh nghiệm, mạnh dạng phát huy năng khiếu và nuôi dưỡng ước mơ của mình.

Một số hình ảnh tại đêm Bán kết cuộc thi.Các thí sinh thể hiện diễn xuất bằng tiểu phẩm tự chọn.

Cuộc thi Tài năng sân khấu điện ảnh 2023 đã tổ chức đêm bán kết thành công. Dấu ấn để lại với khán giả là sự xuất hiện của rất nhiều nhân tố đầy tiềm năng, có khả năng diễn xuất tốt, ngoại hình sáng. Đêm Bán kết, Ban tổ chức đã chọn ra 20 thí sinh xuất sắc bước vào đêm Chung kết xếp hạng. Dự kiến Chung kết cuộc thi Tài năng sân khấu điện ảnh 2023 sẽ tổ chức vào trung tuần tháng 9.


Những thí sinh lọt vào vòng chung kết cuộc thi sẽ trình diễn tài năng vào tháng 9/2023.

Đêm chung kết  quy tụ nhiều gương mặt đạo diễn gạo cội, các hoa hậu, Á hậu, người mẫu, diễn viên uy tín ngồi ghế giám khảo như: Đạo diễn, nhà biên kịch Châu Thổ, đạo diễn Xuân Cường, nhà giáo nhân dân Hà Quang Văn, Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học sân khấu điện ảnh, TP. Hồ Chí Minh, nghệ sĩ, ca sĩ Đức Xuân, doanh nhân Vũ Quốc Huy (thầy Thuận Thiện, Phó trưởng Ban tổ chức, Nữ hoàng điện ảnh Nalisa Nguyễn, ca sĩ Minh Khuê và nhiều gương mặt nghệ sĩ, doanh nhân được yêu mến khác.