Đoan Trường “ôm trọn” sao trời tại "Thung lũng ánh trăng”Wadi Rum

Sa mạc đỏ Wadi Rum tại Jordan hay còn được gọi là "Thung lũng ánh trăng” vì ban đêm khung cảnh trông y hệt trên Mặt Trăng. Đây là một vùng đất sa mạc khô cằn nhưng có các ngọn núi sa thạch bao phủ xung quanh tạo thành những thung lũng hùng vĩ với những nét đẹp lung linh huyền ảo. Qua hàng triệu năm, tác động của mưa gió, cát bụi, động đất những ngọn núi sa thạch ở đây đã được bào mòn tạo thành các hình thù vô cùng độc đáo, kỳ bí. Ca sỹ Đoan Trường đã có một kỉ niệm nhớ đời khi đặt chân đến nơi đây!Anh rất hào hứng khi được ngủ trong khu lều 4* được thiết kế như một trạm vũ trụ trên Sao Hỏa rất hiện đại nằm dựa vào vách đá ở giữa sa mạc mênh mông để có cơ hội đón bình minh và hoàng hôn đẹp nhất trên thế giới.


Trong “lều” có đầy đủ tiện nghi như giường, chăn nệm, điện, ổ cắm sạc, máy lạnh, nước nóng, tủ lạnh. Ban đêm, nằm trên giường ở bên trong sẽ được ngắm cả bầu trời sao lấp lánh.


Dưới bầu trời đêm sa mạc vắng lặng đầy sao, buổi tối được dọn ra với món thịt cừu nướng thơm lừng bên tách trà đen pha với nước sôi cho thêm đường và một vài gia vị đặc biệt có mùi thơm của xạ hương. 


Cùng nhau ca hát nhảy múa quanh bếp lửa bập bùng ấm cúng và lắng nghe tiếng gió thổi rì rào qua những cồn cát là một trải nghiệm tuyệt vời nhất.


Wadi Rum là địa điểm được chọn quay vô số những bộ phim khoa học viễn tưởng bom tấn của Hollywood như Chiến tranh giữa các vì sao, Người về từ Sao Hỏa, Cuộc Thập tự chinh cuối cùng của Indiana Jones, Hành tinh Đỏ.


“Tắm bùn” là một điểm thích thú khác tại Biển Chết. Anh cũng hào hứng bôi đầy bùn lên khắp người và cho biết da mình có mịn hơn và…đẹp hơn.


Hồ Galilê ở Israel nằm ở độ sâu 209 mét dưới mực nước biển là hồ nước ngọt thấp nhất trên Trái Đất. Nước ở hồ Galilee rất trong vắt và mát rượi nên có thể uống trực tiếp nguồn nước này. Gọi là “Biển” bởi vì hồ dài 21 km, rộng 13 km và chiều sâu là 43 m.


Jerusalem, nơi hội tụ 3 tôn giáo lớn là Do thái giáo, Hồi giáo và Thiên chúa giáo. Người Do thái coi đây là nôi của mình, nơi họ đã sống liên tục được gần 2.000 năm. Người Hồi giáo cũng có thánh địa ở đây với truyền thuyết Nhà tiên tri Mohammed đã đi từ Mecca đến để truyền đạo. Còn người Thiên chúa giáo thì tin rằng chúa Jesus đã sống, hành lễ, bị hành hình, phục sinh và an táng chính tại đây.


Nhà nước Palestine này cứ như một vùng đất đầy bí ẩn và lạ lẫm đến mông lung. Sự bí hiểm của Palestine được minh chứng ngay từ thủ tục để có thể nhập cảnh. Gọi là đến thăm Palestine, nhưng lại phải được phép nhập cảnh do Israel cấp vì toàn bộ lãnh thổ của Palestine lại nằm trong vùng đất của Israel !

Hình ảnh: Lý Phan- Thúy Vũ