Hari Won giải thích hiểu lầm khi nói 'Phụ nữ Việt lấy chồng Hàn vì tiền'

Hari Won giải thích hiểu lầm khi nói 'Phụ nữ Việt lấy chồng Hàn vì tiền'

Bà xã Trấn Thành cho rằng mình bị hiểu nhầm khi nói về chuyện lấy chồng Hàn Quốc trong bộ phim tài liệu vừa phát sóng ở Hàn.


Vừa qua, kênh KBS1 của Hàn Quốc phát sóng bộ phim tài liệu Hari - Đứa con lai Hàn Việt. Phim nói về cuộc đời, sự nghiệp và những thăng trầm của Hari Won. Tuy nhiên sau khi phát sóng, bộ phim đã vấp phải sự tranh cãi của cộng đồng khi nhiều người cho rằng Hari Won có phát ngôn gây đụng chạm. Cụ thể câu phát ngôn "phụ nữ Việt Nam lấy chồng Hàn vì tiền" nhanh chóng khiến một vài cô dâu Việt đang sinh sống tại đất nước Hàn Quốc cảm thấy bức xúc. 

"Trong phóng sự bạn có nhắc đến những người con gái Việt lấy chồng Hàn chỉ vì tiền? Xin lỗi bạn hoàn toàn sai và không hiểu một chút gì về chúng tôi thì bạn đừng phát biểu về chúng tôi một cách hồn nhiên như thế. Chúng tôi những người con xa xứ lấy chồng Hàn không vì tiền mà chính xác là vì… giá trị đồng tiền Hàn lớn hơn đồng tiền Việt", một phụ nữ Việt sống ở Hàn lên tiếng. 

Cô gái này cho rằng, Hari Won không hiểu về phụ nữ Việt nên đưa ra nhận định phiến diện. "Chúng tôi đáng được đồng cảm và yêu thương hơn là khinh bỉ", cô nhấn mạnh.


Một phụ nữ Việt sinh sống tại Hàn bức xúc

Trước làn sóng chỉ trích của dư luận, Hari Won đã đăng status giải thích về vấn đề này. Theo đó, giọng ca Hương đêm bay xa khẳng định phim tài liệu hoàn toàn không có một lần nào cô nhắc về vấn đề cô dâu Việt.

"Về việc mọi người nói Hari chê phụ nữ Việt Nam lấy chồng Hàn vì tiền là điều hoàn toàn không đúng và không có cơ sở. Mà do có người tại buổi phỏng vấn cách đây rất lâu (hình như là đã gần 3 năm) có hỏi Hari về vấn đề này. Và Hari chỉ trả lời là tất cả gia đình quốc tế, có nghĩa là không chỉ Hàn - Việt mà là các gia đình quốc tế khác. Gia đình bao gồm một người Hàn và một người nước ngoài. Nếu gia đình mà dùng tiền mua tình yêu thì sẽ không hạnh phúc".

Bà xã Trấn Thành chia sẻ cô không lên án ai mà chỉ đang đề cập đến tình huống xảy ra ở bên Hàn. Cô cũng nhấn mạnh tuy cô không giỏi tiếng Việt nhưng cô biết mình đang nói gì. 

"Hari cũng là đứa con trong gia đình đa văn hoá. Hari trải qua những sự kỳ thị mà những đứa trẻ Hàn khác không bị. Nên hơn ai hết Hari biết mình đang phải tôn trọng và yêu thương cái gì. Các bạn có thể ghét, có thể thích Hari vì 1 điều gì đó nhưng các bạn không thể xuyên tạc lời nói và suy nghĩ của Hari theo hướng tiêu cực của các bạn rồi cho là Hari xúc phạm mình được. Mong các bạn có thể công tâm hiểu dùm Hari".


Hari giải thích về phát ngôn "Phụ nữ Việt lấy chồng Hàn vì tiền" để tránh hiểu lầm

Những dòng chia sẻ của Hari Won nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng. Tài khoản Thanh Vân bình luận: "Chị ấy chỉ chia sẻ suy nghĩ của bản thân, không hề quy chụp một đối tượng, quốc tịch nào cả, thông điệp chỉ đơn giản là hãy kết hôn vì tình yêu chứ không nên vì tiền! Mình đã xem video đó và thấy không có lời lẽ xúc phạm cô dâu Việt cả".

Tài khoản Thanh Hang bình luận: "Cô Hari này nói cũng đâu có sai, thực trạng hiện nay là như vậy. Tất nhiên không phải tất cả phụ nữ Việt Nam lấy chồng Hàn hay một chồng ngoại nào đó vì kinh tế nhưng đa phần tôi thấy là thế mà, có khá nhiều vụ xảy ra rồi. Con người ta sẽ không tiến bộ hoặc tốt lên được khi chưa nhận ra khiếm khuyết của bản thân, người Việt chúng ta cũng vậy, sẽ chẳng bao giờ thay đổi được cuộc sống và ánh mắt nhìn của người ngoài nếu chúng ta không tự nhìn lại mình và sửa đổi khiếm khuyết".

"Cuộc sống mỗi người mỗi khác các bạn à, người ta lấy chồng ngoại vì kinh tế thì ai cũng biết và không cần phải nói ra như thế... Họ vì kinh tế nhưng điều đó sẽ giúp người thân họ vượt qua cơn bạo bệnh, giúp cha mẹ già có được mái nhà ấm cúng và có cuộc sống đỡ vất vả hơn. Đánh đổi hạnh phúc cuộc đời mình vì gia đình thì có gì sai", một Facebooker khác chia sẻ.