Hội sinh viên Việt Nam tại Úc, đánh thức văn hoá ẩm thực Việt.

Trong cái lạnh 12 độ của những ngày cuối thu, ngày 9/5/2019 các sinh viên và đội tình nguyện đã tập trung tại khoảng sân trước thư viện Aunchmuty, DH Newcastle, Úc (Callaghan Campus). Từng gian hàng được dựng lên để chuẩn bị cho lễ hội ẩm thực, một trong những hoạt động của tuần lễ Cultural Awakenings (Đánh thức văn hoá), một hoạt động hàng năm tại trường.

Bên cạnh các gian hàng của sinh viên các nuốc khác, các sinh viên đến tứ các quốc gia khác nhau  có thể nhận ra ngay gian hàng của hội sinh viên Việt Nam. Màu  lá cờ tổ quốc bay trong cái gió lạnh chớm đông. Các sinh viên Việt Nam, trong trang phục áo bà ba, áo dài, tất bật chuẩn bị các món ăn phục vụ khách. Món bánh mì Việt, gỏi cuốn đẹp mắt, cùng mùi cà phê G7 thơm lừng thu hút sự chú ý của đông đảo thực khách. 

Từ phút đầu tiên bắt đầu phục vụ, trước gian hàng hội SVVN xếp thành hàng dài các bạn sinh viên quốc tế chờ đến lượt để thưởng thức món ăn Việt cùng hương cà phê khó kiềm lòng.

Quốc kỳ Việt Nam  trong không gian văn hóa ẩm thực.

Các cô sinh viên Việt trong trang phục truyền thống vui vẻ phục vụ món ăn đậm hương vị quê nhà 

Món bánh mì quen thuộc do nhóm sinh viên Việt Nam chế biến rất hấp dẫn thực khách tại nước bạn.

Đến với lễ hội còn có màn biểu diễn guitar ấn tượng của một nữ sinh viên

(Áo in bản đồ Việt Nam do Lãnh sự quán Việt Nam tại Úc tài trợ)

Món gỏi cuốn rất quen thuộc với người dân Việt được các sinh viên Việt Nam mang đến giới thiệu trong sự kiện Đánh thức văn hóa.

Những hình ảnh rất thú vị về ngày hội ẩm thực của sinh viên Việt Nam vừa diễn ra gây ấn tượng,  thu hút sự quan tâm của thực khách tại Úc