Hơn 1000 phụ nữ hưởng ứng chiến dịch Hero - Lan tỏa thông điệp nâng cao ý thức phòng ngừa ung thư vú

Vừa qua, chiến dịch HERO – Chiến Binh Hoàn Mỹ đã thu hút hơn 1.000 phụ nữ trên cả nước cùng tham gia đồng hành và lan tỏa thông điệp để phụ nữ trẻ hiện đại ý thức hơn trong việc tầm soát bệnh lý, phòng ngừa ung thư vú, ung thư tử cung giai đoạn sớm. 

Ung thư vú và ung thư cổ tử cung là hai loại ung thư thường gặp nhất và gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ nhiều nước công nghiệp. Tuy nhiên nếu được phát hiện và điều trị sớm thì tỷ lệ chữa khỏi bệnh khá cao và chất lượng sống của bệnh nhân được tăng lên rõ rệt.

Trong đời sống hiện đại, Ung thư là một căn bệnh và bất kỳ ai cũng có thể mắc phải. Tuy nhiên đối với phụ nữ, sự khác biệt trong cấu tạo cơ thể cũng như đặc thù sinh lý như kinh nguyệt, sinh con, áp lực cuộc sống… khiến họ phải đối mặt với nhiều nguy cơ mắc Ung thư hơn, đặc biệt là Ung thư Vú và Ung thư Cổ tử cung. 

Nguy cơ sức khỏe là thế nhưng đa phần chị em vẫn giữ tâm lý chủ quan, chưa có ý thức tầm soát sức khỏe định kỳ. Một số khác thậm chí sợ hãi và lo lắng trước nỗi lo nếu thực sự phát hiện bệnh, họ sẽ không thể chăm sóc gia đình mà còn trở thành gánh nặng của những người thân yêu. Trên thực tế, nếu được phát hiện và điều trị sớm thì tỷ lệ chữa khỏi bệnh khá cao và chất lượng sống của bệnh nhân được tăng lên rõ rệt. 

Đặc điểm của hai căn bệnh Ung thư này là không có dấu hiệu điển hình ở giai đoạn đầu, các dấu hiệu chỉ rõ ràng khi vào giai đoạn muộn của bệnh, vì thế phụ nữ luôn được khuyến khích thăm khám định kỳ tại các cơ sở y tế và tầm soát ung thư sớm.

Cùng “bắt bài” những cảnh báo dấu hiệu tăng nguy cơ Ung thư Vú và Ung thư Cổ tử cung qua những hình ảnh và các bài trắc nghiệm nằm trong chiến dịch Hero – Chiến Binh Hoàn Mỹ do Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ tổ chức từ 20/10 – 20/11/2018.

Chiến dịch Hero – Chiến Binh Hoàn Mỹ là một chiến dịch truyền thông trong 03 năm, khởi động từ Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ và được các bệnh viện địa phương thuộc tập đoàn hưởng ứng nhiệt tình. Với mong muốn hướng khách hàng nữ giới ý thức bảo vệ sức khỏe từ kiến thức y học và lan tỏa thông điệp này đến toàn thể phụ nữ Việt Nam, theo đó, tháng chiến dịch sẽ diễn ra 3 hoạt động chính gồm:

-Hoạt động Roadshow nhằm “đánh thức” sự quan tâm của mọi người về việc nhận biết và phòng ngừa bệnh ung thư sớm;

-Hội thảo tư vấn dinh dưỡng, sức khỏe, sắc đẹp cho chị em phụ nữ trẻ hoặc những phụ nữ có nguy cơ ung thư cao; 

-Hoạt động Online trên Website và Facebook của tập đoàn cũng như các bệnh viện địa phương, cụ thể trên www.gocuasuckhoe.vn nhằm chia sẻ những bài trắc nghiệm để phụ nữ chủ động đánh giá mức độ có thể xảy ra ung thư vú và ung thư cổ tử cung, đồng thời dành tặng rất nhiều phiếu quà tặng ưu đãi tầm soát ung thư vú và ung thư cổ tử cung cho khách hàng tham gia bài test.  

-Song song đó, còn có những video chia sẻ về câu chuyên rất riêng nhưng rất đặc biệt từ chính các chị em phụ nữ đang sống và làm việc trong thời công nghệ 4.0

Chiến dịch Hero nằm trong chuỗi sự kiện Không Ngừng Hoàn Mỹ Vì Một Việt Nam Khỏe Mạnh của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ. Trong năm 2018, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ đã thực hiện 412 sự kiện, trong đó bao gồm 103 buổi tư vấn sức khỏe, 105 buổi tầm soát sức khỏe và 60 hoạt động tài trợ cộng đồng và một số hoạt động khác. Số người dân được hưởng lợi từ các hoạt động này lên đến 134.402 người.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG CHIẾN DỊCH:


Thực hiện roadshow truyền thông các nguy cơ gây ung thư vú, ung thư tử cung ở phụ nữ được thực hiện tại Cần Thơ và Đà Nẵng


Bác sĩ tư vấn sức khỏe cho phụ nữ (TP Vinh – Nghệ An)


Sinh hoạt tư vấn “Các bệnh lý phụ khoa và những điều cần biết” cho phụ nữ tại Đồng Nai


Tư vấn sức khỏe – bệnh lý phụ khoa cho Hội liên hiệp phụ nữ tại TP Cà Mau


Hướng dẫn tập Yoga cho phụ nữ để bảo vệ sức khỏe


Các phụ nữ hiện đại tham gia đồng hành cùng chiến dịch “HERO – Chiến Binh Hoàn Mỹ”