Hôn nhân không phải là một canh bạc. Kết quả ra sao phụ thuộc rất lớn vào bản lĩnh của bạn!

Loading...

Tại sao phụ nữ hiện đại lại cứ phải phụ thuộc vào người đàn ông? Trong khi hạnh phúc là thứ cùng nhau vun vén…

Con gái đâu cứ phải hơn nhau là nhờ tấm chồng?

Dạo gần đây, tôi phát ngán khi nghe những người xung quanh bảo: ” Con lấy chồng đi, lấy chồng thì con có thể dư dả, lo được cho con rồi con mới lo được cho ba mẹ con.” Tôi đáp: ” Thế tại sao không lấy chồng thì con không thể làm được những điều đó?”. Theo tôi, con gái hơn nhau ở chỗ bản lĩnh thôi.

Tôi đã từng nghe rất nhiều câu hỏi và cũng đã bắt gặp vô vàn câu chuyện xung quanh mình về việc kết hôn. Ai cũng bảo hôn nhân như là một canh bạc. Ôi cái cuộc đời này sao không làm ăn chân chính, lao động tích cực để kiếm tiền để tận hưởng mà lại cứ phải đánh bạc thể nhỉ. Hôn nhân cũng vậy thôi tại sao lại ví nó như một canh bạc vậy. Ví von như vậy thì nghe như kiểu phó thác ấy.

Mỗi ngày tôi lướt facebook đều bắt gặp quan điểm đấy. Thú thật, tôi thấy cuộc đời là do mình quyết. Các cô gái có đủ bản lĩnh sẽ đưa ra những lựa chọn sáng suốt, họ có quyền tìm hiểu, yêu và chia tay khi họ muốn. Họ có khả năng tự kiếm tiền, tự lập và lo cho gia đình họ chứ không phải chờ “may mắn” lấy được một người chồng rồi dựa dẫm vào chồng mình. Điều đó phụ thuộc rất nhiều vào bản lĩnh của người phụ nữ chứ không phải là do sự hên xui may rủi.

Các cô gái à, chúng ta còn rất trẻ. Tuổi trẻ đang phơi phới, ngời ngời. Chúng ta hãy nhớ may mắn không phải dựa vào đàn ông mà may mắn dựa vào nhiều yếu tố lắm nên đừng mang cuộc đời mình ra đánh bạc. Hãy một lần nhìn xem, mình có bản lĩnh để làm thứ mình muốn hay không nhé. Mỗi sự lựa chọn đều có niềm vui và nỗi buồn rất riêng nên nếu chúng ta lựa chọn thì hãy chấp nhận luôn cả rủi ro nhé.

Các cô gái à, chúng ta còn trẻ rất rất trẻ chẳng phải già gì cả đâu nên đừng tự thu mình và ” hạ giá” bản thân, hãy kiêu hãnh lên dù có ” ế ” thế nào đi chăng nữa. Bạn hãy sống hết mình cho tuổi trẻ của mình, khi đứng trước những sự lựa chọn hãy biết phân tích mặt tốt, mặt xấu vì không có điều gì hoàn hảo cả đâu. Khi xác định được rồi thì cũng là lúc chuẩn bị cho những rủi ro nghĩa là ” bản lĩnh ” yêu luôn cái tính xấu của người đàn ông trong cuộc đời bạn. Để khi kết hôn rồi chúng ta ngừng than vãn vì ” Tại sao ngày xưa tôi lại chọn người như vậy? “, điều này phụ thuộc cả vào các bạn, nghe theo lý trí các bạn nhé!

Xung quanh tôi, tôi thấy thật sự rất buồn khi có những cuộc hôn nhân vì những lí do không đâu mà đứt gánh giữa đường, có những cuộc hôn nhân suốt ngày chỉ nghe tiếng thở dài khóc lóc kêu than của người phụ nữ, có những người chồng đánh đập vợ đến chết đi sống lại, có những người làm đủ mọi cách chỉ vì thiếu niềm tin vào người bạn đời của mình sợ đối phương sẽ bỏ mình mà đi, có những cuộc hôn nhân dù không yêu nhưng vẫn cứ dấn thân vào,… Đấy gọi là biết mà vẫn nhắm mắt đi hay là thiếu sự may mắn.

Cho nên tôi thật sự đã đả thông tư tưởng của mình rằng. Phụ nữ dù là ở thứ bậc nào trong xã hội thì độc lập, bản lĩnh là những người xứng đáng có được người đàn ông tốt. Đôi khi sống phải lý trí một chút, tôi đã từng sống rất tình cảm và cả ủy mị nữa và kết quả cuối cùng tôi bỡ ngỡ khi ngã một cú quá đau.

Tôi viết cho những cô gái yêu bản thân mình, sắp tới sẽ chọn được một người thật tốt cũng như đủ bản lĩnh để tha thứ và đủ bản lĩnh để yêu nốt cái tính xấu mà người đàn ông đó có. Hãy tin bản thân mình, tin vào sự lựa chọn của mình đừng đổ thừa cho yếu tố ” người ta may mắn hơn mình ” nữa nhé!

Các cô gái à, bản lĩnh lên nhé. Hạnh phúc thật sự nằm ở cuối con đường và do ta nắm bắt lấy!

Theo :Guu

error: Content is protected !!