MC THI THẢO CÙNG DÀN HỌC TRÒ THAM DỰ RA MẮT PHIM CỦA ĐẠO DIỄN TRẺ HOÀNG CÔNG ĐẠT

Cô bé 10 tuổi với một khiếm khuyết trên cơ thể đã tự “đứng dậy”, vươn lên với ý chí và nghị lực sống tràn đầy – đó là nội dung bộ phim ngắn vừa ra mắt của đạo diễn trẻ Hoàng Công Đạt.


MC Bá Tăng Minh Hiếu (vest trắng), đạo diễn Hoàng Công Đạt (vest màu sữa), Diễn giả MC Thi Thảo (áo đen), Hoa khôi Vương Linh cùng gia đình bé Kim Anh trong ngày công chiếu phim

Bé Kim Anh được quay dựa trên một câu chuyện có thật và được thực hiện bởi đạo diễn trẻ Hoàng Công Đạt hợp tác cùng Nhà sản xuất Thi Thảo, nhà biên kịch Phạm Tân và ekip Dream Studio, với sự cố vấn chuyên môn của Đạo diễn Tôn Thất Toàn và Đạo diễn Xuân Phước.

Sau gần 6 tháng từ lúc lên ý tưởng kịch bản đến khi hoàn thành, bộ phim đã được chính thức ra mắt ngày 12.10.2020 tại Khách sạn Majestic. Đây là bộ phim đầu tay của Đạo diễn trẻ Hoàng Công Đạt. 


Đạo diễn trẻ Hoàng Công Đạt và đạo diễn Xuân Phước (giữa)

Lấy ý tưởng từ câu chuyện của một cô bé có tên Kim Anh, bộ phim đã diễn tả cảm xúc mặc cảm, tự ti, cô độc khi Kim Anh bị bạn bè trêu chọc, xa lánh, gây sự vì từ khi sinh ra, bé đã không có bàn tay trái. Mặc cảm về khiếm khuyết của cô bé ngày càng lớn dần theo năm tháng, để rồi một ngày tháng 10/2019, vòng sơ loại cuộc thi “Tìm kiếm Tài năng MC Nhí 2019” về đến trường của bé và đã thay đổi cuộc đời Kim Anh.

Kim Anh đăng ký tham gia cuộc thi và xuất sắc vượt qua hơn 1.000 bạn nhỏ từ 10 trường tiểu học trên địa bàn quận 1, quận 3 Tp.HCM vào vòng chung kết.


MC Thi Thảo (vest đen) và các học trò

Trước khi bước vào vòng chung kết, ba mẹ cùng Kim Anh đã tới gặp Ban tổ chức để trình bày về khiếm khuyết của con và hỏi rằng: “Liệu khiếm khuyết đó của con có ảnh hưởng tới cuộc thi hay không?”

“Liệu con có dám đối mặt với thực tế và thay đổi nó hay không?” đó là câu hỏi truyền độnglực mà Trưởng Ban Tổ chức Diễn giả MC Thi Thảo đã nói với Kim Anh. Và từ đó, một kịch bản truyền cảm hứng đầy xúc động đã được thiết kế riêng dành cho cô bé. Để rồi trong đêm chung kết, trước sự có mặt của 400 khách mời là các nghệ sỹ danh tiếng, là các thầy cô giáo, phụ huynh học sinh và các bạn thí sinh, cô bé Kim Anh tự ti ngày nào đã lột xác. Em đã dám giơ cao cánh tay không có bàn tay của mình lên thật cao và khẳng định suy nghĩ của em, cuộc đời của em đã hoàn toàn thay đổi. Câu chuyện của Kim Anh đã lấy đi nước mắt của rất nhiều khán giả có mặt tại khán phòng.


Kim Anh tự tin giao lưu trong buổi ra mắt phim cùng với biên kịch Phạm Tân (áo thun đen), Diễn giả, MC Thi Thảo (áo đen), đạo diễn Hoàng Cộng Đạt (áo vest màu sữa)

Lúc đó, đạo diễn Hoàng Công Đạt được giao nhiệm vụ huấn luyện cho bé Kim Anh. Cảm động vì câu chuyện của bé, thầy Hoàng Công Đạt sau khi hoàn thành lớp đạo diễn đã quyết định thực hiện bộ phim ngắn đầu tay về chính cô học trò mà anh yêu mến. 

Cuộc thi được tổ chức bởi trung tâm Đào tạo MC và kỹ năng sống Vietskill – thương hiệu đào tạo được phát triển bởi Diễn giả MC Thi Thảo tại khu vực phía nam. Đây là năm thứ ba cuộc thi được tổ chức tại Tp.HCM và nhận được rất nhiều lời khen ngợi, cỗ vũ từ phía nghành giáo dục, giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh.


Dàn diễn viên nhí tham gia trong phim

Diễn giả MC Thi Thảo cũng chính là người dìu dắt đạo diễn trẻ Hoàng Công Đạt trên con đường đào tạo và định hướng cuộc sống, công việc cho anh. Với bộ phim lần này, MC Thi Thảo đóng vai trò Nhà sản xuất để hỗ trợ cho học trò của mình. Được biết thêm, các diễn viên trong phim phần lớn đều là giáo viên và học trò trong các lớp học MC, diễn viên của Vietskill. Bộ phim có sự góp mặt của Ca sĩ Nam Cường, Ca sĩ Sunny Đan Ngọc, Diễn viên Việt Trang, MC Bá Tăng Minh Hiếu, Hoa khôi Vương Linh, Quán quân Hãy nghe tôi hát nhí 2020 Jennifer Hoàng Thiên Nga, Ông Hoàng Dancesports Nhí Tuấn Vinh… và một số diễn viễn khác.  

“Tôi mong muốn tác phẩm đầu tay của mình sẽ là một thông điệp ý nghĩa, truyền động lực tới tất cả những ai có hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống. Hãy luôn nghĩ tích cực rằng, sự khác biệt của các bạn chính là một món quà được Thượng đế ban tặng, nó sẽ giúp bạn mạnh mẽ và ấn tượng hơn. Chỉ thái độ sống của các bạn mới quyết định được các bạn là ai”, Đạo diễn trẻ Hoàng Công Đạt chia sẻ. 


MC Thi Thảo, nhà biên kịch Phạm Tân (áo đen) trong buổi lễ ra mắt phim

Phim ngắn Bé Kim Anh được công chiếu vào lúc 20h ngày 12.10.2020 trên kênh Youtube Hoàng Công Đạt Official tại địa chỉ: https://www.youtube.com/watch?feature=youtu.be&v=DMBHUP3m4tM&app=desktop, và sẽ được trình chiếu trong các hoạt động cộng đồng, thiện nguyện ở các tỉnh gần xa./.