Ngày 20/11 là ngày mà “dễ mấy ai quên”

“Không thầy đố mầy làm nên”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”,… là những câu tục ngữ của ông cha ta dành riêng cho thầy cô, thế hệ đi trước, đó là truyền thống tôn sư trọng đạo và những câu tục ngữ đó chúng ta cũng là người đã được thầy cô dạy bảo từ cái thuở cắp sách đến trường. Nhân ngày 20/11/2020, Phụ nữ và Cuộc sống đã ghi nhận được nhiều tình cảm của một số khi nói về thầy cô mình.


Luật sư Trần Công Ly Tao (Đoàn Luật sư TP.HCM): Nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tôi xin nói riêng về nghề luật sư, thấm nhuần đạo lý uống nước, nhớ nguồn, chúng ta cần thể hiện lòng biết ơn, trân trọng, tôn kính các luật sư tiền bối đóng góp tài năng, đức độ cho thiên chức phụ tá công lý… Đã đến lúc chúng ta phải quan tâm tới các luật sư tiêu biểu, đã góp phần xây dựng thanh danh nghề luật sư đối với xã hội. Luật sư đi trước là những con chim đầu đàn rất xứng đáng được tôn vinh vì sự nghiệp công bằng, dân chủ, văn minh của Nhà nước pháp quyền Việt Nam. Chăm sóc, đãi ngộ các luật sư  tiêu biểu là đạo lý làm người…


Bà Trần Thu Thủy (ngụ ở phường 2, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau): Tôi luôn nhắc nhở và dạy bảo các con tôi là làm người phải kính trọng thầy cô, là những người cho mình những bài học đạo đức đầu tiên, giúp chúng ta nên người như hôm nay… Ngày từ năm 1997, khi biết con cháu ở Cà Mau đi học ở TP.HCM rất khó khan nên tôi đã mua nhà ở quận 3 cho các cháu ở Cà Mau đến ở, sinh hoạt  và đi học. Tôi rất vui khi rất nhiều con em ở Cà Mau thời điểm đó đến nay là người thành đạt, giúp ích cho xã hội. Chính một người đang giữ chức vụ quyền Chủ tịch UBND TP Cà Mau được tôi cưu mang từ năm 1997, thời điểm gian khó khi đi học…


Nhà báo Trương Vĩnh Anh Duy: Tôi và em trai tôi luôn ghi nhớ và biết ơn sự dạy dỗ của thầy cô ở Trường Tiểu học Thành Lợi A, Trường THCS Thành Lợi rồi Trường PTTH Bình Minh A,… Nhất là sự dìu dắt, dạy bảo của mẹ tôi, cũng chính là giáo viên trường làng thời điểm ấy… Thầy cô là những người đã chắp cánh cho những ước mơ bay cao, cung cấp hành trang kiến thức cho chúng ta bước vào đời.


Anh Trung Nguyên (báo Thanh Niên): Qua bao năm tháng trưởng thành bên mái trường, mọi người ai cũng biết rằng thầy cô là những người đã trang bị kiến thức cho chúng ta thành công trên con đường học vấn và cả trên đường đời… Ngày 20/11/2020 xin kính chúc thầy cô trên cả nước thêm một năm giáo dục nhiều ý nghĩa.