Những bạn gái đã làm vợ rồi, xem xong xin đừng đỏ mặt!

Loading...

Người xưa vẫn nói “phu quý thì phụ vinh”, nhưng vì sao chúng ta chỉ nghe nói đến “vượng phu” mà chưa bao giờ thấy nhắc đến “vượng thê”?

Kỳ thực, phụ nữ là phong thuỷ của gia đình, và người vợ có đủ tinh tế, đủ dịu dàng, đủ thông minh hay không đều quyết định phần lớn đến thành công của người chồng.

Người vợ ngốc: Chỉ nhìn chằm chằm vào khuyết điểm của chồng, lúc nào cũng bực tức khó chịu.
Người vợ khôn: Luôn khen ngợi ưu điểm của chồng, lúc nào cũng vui vẻ mừng lòng.

Người vợ ngốc: Chỉ biết chê bai chồng — Thật ra, chê bai chồng cũng chính là chê bai bản thân.
Người vợ khôn: Luôn khen ngợi chồng — Bởi vì, khen ngợi chồng cũng là tô điểm cho chính mình!

Người vợ ngốc: Tranh cãi với chồng bất cứ nơi đâu, khiến chồng mình thật mất mặt.
Người vợ khôn: Ở bên ngoài thì giữ thể diện cho chồng, khi không có ai mới dịu dàng góp ý.

Phụ nữ là phong thuỷ của gia đình, và người vợ có đủ tinh tế, đủ dịu dàng, đủ thông minh hay không đều quyết định phần lớn đến thành công của người chồng

Người vợ ngốc: Với nhà mẹ thì quan tâm có thừa, còn với nhà chồng thì lạnh nhạt hững hờ.
Người vợ khôn: Với nhà chồng luôn quan tâm gắn bó, nhưng vẫn không quên yêu quý cha mẹ mình.

Người vợ ngốc: Không ngừng cằn nhằn chồng về những chuyện đã qua.
Người vợ khôn: Cùng với chồng hướng về tương lai tốt đẹp.

Người vợ ngốc: Nắm chặt lỗi lầm của chồng không chịu buông, cho rằng bản thân đã nhìn thấu tất cả.
Người vợ khôn: Luôn nghĩ cách bao dung cho chồng, luôn xem chồng như đứa trẻ không bao giờ khôn lớn.

Người vợ ngốc nói: “Anh hãy biến đi ngay cho tôi!”
Người vợ khôn nói: “Mong anh đừng bao giờ rời xa em!”

Người vợ ngốc: Xem chồng như cây cung, càng kéo căng thì mũi tên càng bay xa.
Người vợ khôn: Xem chồng như con diều bay cao bay xa, chỉ cần nắm chặt dây trong tay là đủ.

Văn hóa truyền thống nhìn nhận rằng, phụ nữ là do Thủy (nước) tạo nên, mà Thủy lại tượng trưng cho tài phú. Bởi vậy, phụ nữ trời sinh đã mang tài mệnh

Người vợ ngốc: Luôn cường điệu bản thân.
Người vợ khôn: Coi chồng là chỗ dựa cả đời mình.

Người vợ ngốc: Với chồng một tấc cũng không rời.
Người vợ khôn: Với chồng thảng hoặc như gần như xa.

Người vợ ngốc: Chỉ biết nấu cơm giặt giũ, không biết chải chuốt trang điểm.
Người vợ khôn: Không chỉ nấu cơm giặt giũ mà còn biết chăm chút bản thân mình.

Người vợ ngốc: Tạo ra áp lực và mệt mỏi cho chồng.
Người vợ khôn: Mang đến khích lệ và động lực cho chồng.

Người vợ ngốc: Khiến chồng thất bại trong nước mắt của mình.
Người vợ khôn: Để chồng thành công trong nụ cười của mình!

Chuyện vợ chồng như gió như hoa. Hoa thiếu mất gió sao có thể ngào ngạt hương thơm, gió không có hoa khó có thể thấy mình lãng mạn. Vậy nên, vợ chồng cũng giống như hai nửa của âm dương, vừa vững chãi lại vừa mềm mỏng, vừa cương cường lại vừa nhu thuận, vừa mạnh mẽ lại vừa dịu dàng.

Có người nói, vợ phát cáu càng nhiều thì chồng sẽ càng suy bại; chỉ khi vợ càng dịu dàng như nước, thì chồng mới càng thêm hưng vượng.

Những bậc thầy tướng số vẫn luôn cho rằng, người phụ nữ có tướng vượng phu là người có gương mặt đầy đặn, trên đầu có vầng sáng, v.v., và đặc biệt là tính cách phải dịu dàng. Điều ấy nói nên rằng, tính cách dịu dàng nữ tính cũng là yếu tố quan trọng của người phụ nữ “ích tử vượng phu”.

Vì sao lại như vậy?

Văn hóa truyền thống nhìn nhận rằng, phụ nữ là do Thủy (nước) tạo nên, mà Thủy lại tượng trưng cho tài phú. Bởi vậy, phụ nữ trời sinh đã mang tài mệnh.

Nhưng nước vốn ôn nhu dịu dàng, hiền hoà nhu thuận, có thể làm dịu vạn sự vạn vật trên thế gian. Bởi vậy, người phụ nữ dịu dàng như nước mới phát huy được tài mệnh vốn có của bản thân.

Trong khi đó, tài phú của người đàn ông chỉ ẩn nấp ở hành thủy trong ngũ hành. Vậy nên, người đàn ông luôn cần một người phụ nữ bên cạnh mới có thể viên mãn tài mệnh, dựng gây sự nghiệp, hưng vượng chính mình.

Có câu nói rằng, đàn ông phải thành gia mới có thể lập nghiệp. Chỉ khi thành gia rồi mới có thể dựng gây sự nghiệp, mới có thể làm nên những điều vĩ đại. Cũng chính là nói rằng, đằng sau thành công của một người đàn ông không thể thiếu bóng dáng của một người phụ nữ dịu dàng.

Thuận An 

Theo Daikynguyen

XEM THÊM : Không cần bao cao su hay thuốc tránh thai, đây là 3 cách để bạn có thể ĐỤC hay XOẠC thoải mái mà không sợ mang bầu!!

3 cách tránh t.h.a.i an toàn nhất mà không cần bao cao su hay thuốc tránh t.h.a.i mà cặp đôi nào cũng cần tìm hiểu.

Cho con bú vô k.i.n.h

Nếu bạn mới sinh con chưa được 6 tháng, chưa có k.i.n.h trở lại và đang cho con bú hoàn toàn thì có thể nhờ đó mà tránh t.h.a.i. Đủ các điều kiện này, hiệu quả tránh t.h.a.i khá cao, khoảng 98%. Lý do là việc cho con bú trong thời gian này tác động đến việc sản xuất các hoóc môn của người mẹ, ức chế sự rụng trứng.

Tuy nhiên, biện pháp này thuộc loại “kém hiệu quả” vì chỉ cần một trong ba điều kiện thay đổi, có nghĩa là con bạn đã được hơn 6 tháng, hoặc đã hành k.i.n.h trở lại, hoặc cho con bú không hoàn toàn thì tác dụng tránh t.h.a.i không còn nữa. Bạn phải sử dụng một biện pháp tránh t.h.a.i khác.

Tính kỳ k.i.n.h

Biện pháp phổ biến là dùng bao cao su hoặc uống thuốc tránh t.h.a.i. Tuy nhiên, hai biện pháp này hoặc là ảnh hưởng đến k.h.o.á.i c.ả.m, hoặc là gặp phải những tác dụng phụ của thuốc. Do đó, nhiều chị em đã truyền tai nhau cách tính ngày an toàn dựa theo chu kỳ k.i.n.h nguyệt.

Theo đó, căn cứ vào kỳ k.i.n.h hàng tháng, các cặp đôi sẽ có một khoảng thời gian nhất định để q.u.a.n h.ệ không dùng biện pháp tránh t.h.a.i mà không sợ mang bầu.

TS, BS Lê Minh Châu – Phó khoa phụ nội tiết, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, cho hay, có sơ sở cho việc tính ngày an toàn để q.u.a.n h.ệ.

Rụng trứng là khi một trứng (đôi khi nhiều hơn một trứng) được phóng ra từ buồng trứng và đó là thời gian dễ thụ t.h.a.i nhất trong chu kỳ k.i.n.h nguyệt ở phụ nữ. Sau khi trứng rụng, chúng chỉ có thể sống được khoảng 24 giờ trong cơ thể phụ nữ. Còn sau khi q.u.a.n h.ệ, t.i.n.h trùng có thể sống trong cơ thể phụ nữ 2-3 ngày. Do đó, nếu q.u.a.n h.ệ trong khoảng thời gian 1-2 ngày trước khi rụng trứng và khoảng 24 giờ sau trứng rụng, trứng và t.i.n.h trùng sẽ gặp nhau, sự thụ t.i.n.h sẽ xảy ra.

Ngược lại, nếu muốn tránh t.h.a.i, chỉ cần tránh những ngày đó. Quan trọng là phải xác định được ngày rụng trứng.

Xuất t.i.n.h ngoài â.m đ.ạ.o

Đây là phương pháp tránh t.h.a.i tự nhiên khá hiệu quả với tỷ lệ mang t.h.a.i từ 3-4%.

Để phương pháp xuất t.i.n.h ngoài â.m đ.ạ.o có thể ngừa t.h.a.i hiệu quả cần phải:

+ Người chồng hay bạn trai phải có đủ kiến thức và khả năng kiểm soát cơ thể.

+ Người phụ nữ cũng cần nắm rõ chu kỳ k.i.n.h nguyệt của họ và chuẩn bị một phương án dự phòng trong những ngày có khả năng thụ t.h.a.i cao nhất.

Người chồng hay bạn trai phải có đủ kiến thức và khả năng kiểm soát cơ thể

Lưu ý:

Có thể nói, tránh t.h.a.i tự nhiên theo cách tính ngày an toàn chỉ đạt kết quả tối đa 60%, 40% xác xuất vẫn có thể có t.h.a.i.

Muốn xác định được ngày an toàn, tốt nhất nên theo dõi cơ thể và ngày rụng trứng trong nhiều tháng liên tục đồng thời có sự tư vấn sản khoa.

9 GIAI ĐOẠN MÀ MỌI CẶP ĐÔI ĐỀU PHẢI TRẢI QUA

Giai đoạn 1: Giai đoạn say mê.

Đây là giai đoạn đầu tiên trong mọi mối qu.an h.ệ. Nó luôn bắt đầu với một điểm thu hút mãnh liệt và một sự thôi thúc không thể kiểm soát được với nhau. Cả hai bạn có sự thu hút mãnh liệt với nhau về mặt thể xác lẫn tinh thần. Trong giai đoạn này, cả hai bạn có thể bỏ qua bất kỳ sai sót nào của nhau và chỉ tập trung vào những mặt tốt mà thôi.

Giai đoạn 2: Giai đoạn hiểu biết.

Trong giai đoạn này, cả hai bạn bắt đầu nhận biết lẫn nhau tốt hơn.  Hai bạn bắt đầu có những cuộc trò chuyện dài xuyên đêm, để nói về cảm xúc, lợi ích, quá khứ tương lai. Cả hai nói về gia đình, người yêu cũ, điểm thích và không thích của nhau và những bí mật “vô tội” khác. Cuộc sống giai đoạn này rất đẹp và lãng mạn vì bạn bắt đầu cảm thấy đã tìm được người chịu lắng nghe mình.

Giai đoạn hiểu biết

Giai đoạn 3: Giai đoạn rối loạn.

Giai đoạn này là giai đoạn bắt buộc cho một chuyện tình lãng mạn sau một vài tháng tán tỉnh hạnh phúc. Bạn có nhớ “trận đấu” đầu tiên hoặc lần bất đồng ý kiến và nổi giận của cả hai? Lần đầu tiên trong mối qu.an h.ệ, cả hai bạn đối đầu với nhau trong một cuộc xung đột, mặc dù sau đó mọi chuyệt được “thu xếp” một cách nhanh chóng.

Giai đoạn 4: Giai đoạn trưng cầu ý kiến

Trong giai đoạn này, cả hai bạn đưa ra ý kiến về nhau. Những tháng ngày trôi qua, cả hai bạn biết những gì mong đợi từ người kia, và bạn bắt đầu đặt ra những giả định cho cam kết của đối tác đối với mối qu.an h.ệ.

Nếu thực tế đi đúng hướng hoặc trái ngược lại với mong đợi của bạn, nó có thể khiến cho bạn ngây ngất hoặc trở nên chán nản.  Điều này giống như bạn được tặng hoa bất ngờ và vui sướng, hoặc bị “bỏ quên” ở sân bay và thất vọng tột cùng.

Giai đoạn trưng cầu ý kiến

Giai đoạn 5: Giai đoạn hun đúc.

Bạn có kỳ vọng riêng của bạn về một đối tác lý tưởng. Và trong giai đoạn này, cả hai bạn cố gắng hết sức để “rập khuôn nhau” cho phù hợp với mong muốn lý tưởng của bản thân. Giai đoạn này là bài học lớn về cho và nhận, và cả hai nên cố gắng để thuyết phục  nhau để thay đổi cũng như duy trì mối qu.an h.ệ. Đây có thể xem  là một cuộc đấu tranh quyền lực, và một trong hai người có thể kết thúc mối qu.an h.ệ nếu cả hai quá “độc đoán”, không ai nhường ai.

Giai đoàn hun đúc

Giai đoạn 6: Giai đoạn hạnh phúc.

Nếu mối qu.an h.ệ tồn tại qua giai đoạn hun đúc, cả hai bạn có thể đã thay đổi cũng như hiểu kỳ vọng của nhau, thì rõ ràng hai bạn đã sẵn sàng cho một mối qu.an h.ệ lâu dài hạnh phúc. Đây là giai đoạn mà mọi người thường chọn nó để kết hôn, khi đã đủ yêu thương và tin tưởng.

Giai đoạn hạnh phúc

Giai đoạn 7: Giai đoạn của sự nghi ngờ.

Nó xuất hiệu sau vài năm của mối qu.an h.ệ, nó mang tên “sự nghi ngờ”. Bạn bắt đầu nghĩ về các mối qu.an h.ệ trong quá khứ, người yêu cũ và các đối tác tiềm năng khác. Bạn đặt hạnh phúc cuộc sống tỉ lệ với mối qu.an h.ệ Nếu bạn không hài lòng, bạn sẽ đổ lỗi cho mối qu.an h.ệ.

Trong giai đoạn này, bạn bắt đầu so sánh mối qu.an h.ệ của bạn với các cặp vợ chồng khác và các mối qu.an h.ệ khác. Mối qu.an h.ệ của bạn sẽ tồn tại giai đoạn này? Nó chắc chắn có thể, miễn là mối qu.an h.ệ của bạn không đơn điệu và lặp đi lặp lại.

Giai đoạn của sự nghi ngờ.

Giai đoạn 8: Giai đoạn thăm dò, tì.n.h d.ụ.c dễ rơi vào ngõ cụt.

Đây là giai đoạn khi đời sống tì.n.h d.ụ.c của bạn bắt đầu đóng một vai trò then chốt. Trong giai đoạn này, bạn hoặc là từ bỏ đam mê về t.ìn.h d.ụ.c hoặc liên tục tìm cách để làm cho qu.an h.ệ t.ìn.h d.ụ.c thú vị hơn. Nếu mối quan tâm về tìn.h d.ụ.c bắt đầu khác nhau ở đây, một trong hai bạn có thể sẽ có một mối tình “ngoài luồng” . Nhưng mặt khác, nếu bạn tìm cách sáng tạo để làm cho đời sống tì.nh d.ụ.c thú vị hơn, mối qu.an h.ệ của bạn có thể tốt hơn và khiến cho cả hai bạn gần gũi hơn rất nhiều.

Giai đoạn thăm dò

Giai đoạn 9: Giai đoạn hoàn toàn tin tưởng .

Đây là giai đoạn hạnh phúc khi cả hai bạn yêu nhau và tin tưởng lẫn nhau hoàn toàn . Nhưng đồng thời , không thể phá vỡ sự tin tưởng lẫn nhau. Trong giai đoạn này , cả hai bạn biết định hướng của mối qu.an h.ệ của mình hoàn toàn hài lòng về nhau .

Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận, xúc cảm là điều khó tránh, nếu bạn không biết giữ lửa và ỷ lại, mối qu.an h.ệ sẽ nhanh chóng đi vào lối mòn.

Tất cả các mối qu.an h.ệ dù ở giai đoạn nào cũng cần có sự cố gắng và tin tưởng, hãy giữ cho tình yêu của mình luôn sống động và đừng lơ là “một giây mơ màng là đã mất nhau”. Hãy nhớ rằng, nếu tình yêu có không như mong đợi, đừng để mặt tối của nó ám ảnh bạn, nhất là khi bạn còn trẻ!

Theo Khoevadep

XEM THÊM : Cao Ngân gây sốc vì thân hình trơ xương trên sân khấu chung kết, nào ngờ ảnh ngoài đời còn kinh hoàng hơn

Trên sân khấu nhìn đã hãi, xem ảnh đời thường của của Cao Ngân cũng sốc không kém.

Không chiến thắng trong đêm chung kết Vietnam’s Next Top Model hôm qua nhưng Cao Ngân đã trở thành trung tâm của sự chú ý hơn cả quán quân nhờ thân hình gầy gò trơ xương của mình

Nhiều người vì cô  như bộ xương di động trên sàn diễn

Hình ảnh đời thường của Cao Ngân cũng khá hơn bao nhiêu

Không diện bộ đồ khủng như biểu diễn nhưng chỉ cần nhìn đôi tay gân guốc cô ai cũng phải giật mình

Thân hình mỏng như tờ giấy, được biết Cao Ngân cao 1m78 nhưng chỉ có 40 kg

ca0-ngan-anh-doi-thuong-blogtamsuvn003

Mới đầu tham gia Next Top trông Cao Ngân còn có da có thịt nên ít người để ý nhưng đến đêm chung kết ai nấy đều giật mình

Chụp hình bóng mờ đỡ để lộ thân hình gân guốc nhưng vẫn không dấu nổi cánh tay khẳng khiu như que củi

Chiều cao khủng nhưng cân nặng quá thấp khiến cơ thể Cao Ngân trông thiếu sức sống

Thời kỳ mới đi sơ khảo Vietnam’s Next Top Model cũng không đến nỗi nào

Thân hình chỉ bằng 1/2 Võ Hoàng Yến

Kể cả áo dài tay cũng không giấu được cánh tay gầy gộc của cô

Đâu.P/Theo Thethaovaxahoi.vn

error: Content is protected !!