Những phát ngôn 'dậy sóng' của Phương Nga sau 5 ngày xét xử

Những phát ngôn 'dậy sóng' của Phương Nga sau 5 ngày xét xử

Tòa án nhân dân TP.HCM đã ra quyết định cho bị cáo Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung được tại ngoại và trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án mà Phương Nga và Thùy Dung bị cáo buộc lừa đảo, chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ.

Từ những ngày đầu xét xử cho đến khi được tuyên bố tại ngoại, Phương Nga luôn giữ một thái độ điềm tĩnh, tự tin cùng những lời khai, lập luận đanh thép khiến nhiều người theo dõi vụ án của cô không khỏi bất ngờ.

Cùng điểm lại những phát ngôn "gây sốc" của Phương Nga sau 5 ngày xét xử:


Trong phiên tòa ngày 22/6, khi được đại diện Viện kiểm sát nhân dân (KSND) hỏi vì sao không khai và đưa ra quan điểm của mình trước tòa. Phương Nga dõng dạc trả lời: "Bị cáo không tin tưởng cơ quan điều tra".


Khi đại diện Viện KSND đặt câu hỏi, Phương Nga một mực khẳng định mình không hề phạm tội: "Cho đến khi bị bắt tạm giam, bị cáo vẫn không thể ngờ là mình bị bắt".


Phương Nga cho rằng: “Im lặng không có nghĩa là đồng ý hay không đồng ý. Im lặng chỉ đơn giản là im lặng”.  


"Nội dung email được lan truyền trên mạng do chính anh Mỹ gửi cho tôi"Phương Nga trả lời dứt khoát khi được tòa hỏi.


Vì muốn đảm bảo tính khách quan của sự việc, trong phiên tòa ngày 23/6, khi luật sư bào chữa cho Nga hỏi, cô đã từ chối trả lời. Nga cho rằng: "Khi luật sư Phạm Công Hùng tham gia vào vụ án này, thì bản thân luật sư không có mối quan hệ cũng như quen biết với bị cáo. Bị cáo muốn luật sư sẽ nêu ra những quan điểm của mình để đảm bảo sự khách quan".


Sau 2 ngày tạm nghỉ, đến ngày 26/6, khi được hỏi về lý do vì sao giữ im lặng, một lần nữa Nga lại khiến nhiều người bất ngờ về câu trả lời: "Bị cáo sợ khai ra sẽ bị cơ quan điều tra hủy hết các chứng cứ... Những chứng cứ mà bị cáo đưa ra đều không được cơ quan điều tra làm đến nơi đến chốn...  Bị cáo mất lòng tin, phải mất một thời gian rất dài bị cáo mới tin tưởng vào luật sư".


"Tất cả 17 chuyến xuất ngoại với anh Mỹ, bị cáo đều ở chung phòng với anh ấy, chỉ khi nào đi du lịch trong nước thì ở khác phòng". Cô còn cho biết thêm, Cao Toàn Mỹ thanh toán toàn bộ chi phí trong các chuyến đi này.


"Tôi và anh Mỹ không phải là mối quan hệ qua đường... vì anh Mỹ là người yêu của tôi, tôi xác định là mối quan hệ nghiêm túc nên anh Mỹ phải lo cho tôi", Phương Nga nói về mối quan hệ của mình và ông Mỹ.


Khi được tòa cho biết nếu cứ giữ im lặng thì Nga có thể mất quyền chứng minh mình vô tội, ngay lập tức cô đáp lại: "Bị cáo không có nghĩa vụ chứng minh mình vô tội, đó là trách nhiệm của các cơ quan tố tụng".

"Bị cáo có thể kiện ngược anh Mỹ tội vu khống", người đẹp thẳng thắn tuyên bố tại phiên xét xử.

“Bị cáo không hiểu câu hỏi này có liên quan gì? Hay luật sư muốn nói vì bị cáo là diễn viên nên bị cáo diễn tốt?”, đây được coi là câu chất vấn ngược lại vị luật sư của ông Cao Toàn Mỹ, khi luật sư hỏi cô có phải là MC, diễn viên hay không trong  phiên xét xử.


Trong phiên tòa ngày 29/6, Nga phủ nhận cáo buộc là đã thuê xã hội đen đe dọa ông Mỹ: "Tôi bị anh Mỹ đe dọa nhiều lần... tôi thuê xã hội đen bảo vệ mình chứ không phải để đe dọa anh Mỹ".