Oanh Lê tiết lộ trang phục dân tộc tại cuộc thi Mrs International World 2019

Lấy ý tưởng từ hình ảnh mẹ Âu Cơ cưỡi trên con chim Lạc, bộ trang phục dân tộc của Á hậu Oanh Lê gây ấn tượng mạnh tại Mrs International World 2019 ngay khi vừa tiết lộ. 


Theo nhà thiết kế Lê Long Dũng, anh đã thiết kế rất nhiều bộ trang phục dân tộc cho các người đẹp Việt tham gia đấu trường quốc tế. Nhưng chủ đề văn Lang, Âu Lạc và  hình ảnh của mẹ Âu Cơ dành cho bộ trang phục dân tộc của Oanh Lê lần này được xem là đẹp nhất, thuần túy nhất và tỏa sáng nhất trong những đề tài được chọn làm quốc phục.


Sử dụng rất nhiều kỹ thuật để tạo nên phôm dáng về mẹ Âu Cơ tạo nên sự hình vĩ, như hình ảnh mẹ đang đứng trên một ngọn núi hùng vĩ, bên cạnh đó những chi tiết hoa văn thổ cẩm được chạy dọc theo thân váy, được phối rất nhiều màu sắc lai với nhau… Đặc biệt chất liệu thổ cẩm này được gom nhặt lại từ rất nhiều nền văn hóa bản địa khác nhau của các dân tộc người trên đất nước Việt Nam. Tạo nên một hình ảnh thống nhất 54 dân tộc.


Chiều dài đuôi váy là 2,5 mét, chiều dài nón là 1,2 mét… Bộ trang phục tạo cho dáng người rất cao và thanh thoát, bên cạnh đó thể hiện quyền uy của mẹ Âu Cơ. Lấy hình ảnh chủ đạo là tone trắng, ngoài ra còn có sự phối màu như cam, đất, vàng, xanh… tất cả những màu sắc trên bản màu được Lê Long Dũng đưa vào bộ trang phục dân tộc của Oanh Lê.


Màu sắc rất hòa hợp, chứa tất cả nét hòa hợp trong sắc tố bản màu. Hình ảnh chim Lạc được thể hiện trên cánh tay của bộ trang phục người đẹp Oanh Lê, chim lạc bay lên dang cánh ra là biểu tượng hình ảnh mẹ Âu Cơ đang cưỡi trên con chim Lạc.


Mặc dù có không nhiều thời gian chuẩn  nhưng Oanh Lê đã không ngừng nỗ lực luyện tập, chuẩn bị cho cuộc thi qua từng ngày. Một trong những phần thi đặc biệt quan trọng và gây chú ý tại Mrs International World 2019 chính là Trang phục quốc gia (National costume). Mới đây, Á hậu Oanh Lê  vừa "nhá hàng" tới fans bản sketch bộ trang phục của cô, được fans hâm mộ và công chúng vô cùng thích thú.


Á hậu Oanh Lê sinh năm 1984, từng là cử nhân kinh tế, tốt nghiệp trường Đại học Kinh tế TP HCM. Người đẹp đang sở hữu và quản lý hai công ty về di trú và khách sạn ở Việt Nam và Australia. Tại Việt Nam, cô là Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Việt Úc chuyên về lĩnh vực di trú Úc, đồng thời cô còn là Chủ tịch HĐQT công ty Kinh doanh Khách sạn Star Glory. Tại Australia, người đẹp là Tổng giám đốc điều hành của Công ty KTO Corporation PTY LTD. Bên cạnh đó, Á hậu Oanh Lê còn tham gì đầu tư và kinh doanh dự án Bất động sản tại Úc.

Đêm chung kết Mrs International World 2019 được tổ chức tại Quảng Châu-Trung Quốc vào trung tuần tháng 12/2019 này.

Nhà thiết kế: Lê Long Dũng

Photo: Thân Nguyễn -An Kha

Makeup: Linh Lý