Tâm thư của người mẹ trẻ sau sự việc mẹ giết bé 33 ngày tuổi vô cùng đau lòng

Loading...

GỬI BỐ CỦA CON TÔI VÀ GỬI CÁC ÔNG BỐ!

Hôm nay là lần thứ 2 trong đời tôi thấy sự việc đau lòng mẹ giết con sơ sinh. Hãy khoan nói đến tội lỗi của người mẹ vì việc đó đã có pháp luật và cao hơn là nhân quả lo. Tôi muốn nói một khía cạnh khác về người phụ nữ – nhất là phụ nữ ở Việt Nam. Sự gắn kết lớn nhất, bước ngoặt lớn nhất trong quan hệ vợ chồng là khi bắt đầu có con. Sinh con rồi mới sinh cha, làm cha mẹ là công việc vất vả và phải học nhiều nhất trong các loại công việc. Tất cả các group tôi tham gia để tìm hiểu kiến thức về nuôi con thì chỉ có khoảng 10% là nam giới. Điều này nói lên rằng những ông bố ở Việt Nam đang phó mặc trách nhiệm nuôi con cho vợ. Hậu quả là gì?
– các bà mẹ than thở “em phải chống lại cả thế giới để được nuôi con em bằng sữa mẹ” hay là
“Chồng em nói nếu em không tiêm cho con thì một là bỏ vợ, hai là đuổi em ra khỏi nhà” hay là
“NHỜ trông con một tí cho vợ rảnh tay làm việc nhà là y như rằng cho con xem ipad, điện thoại với vi tính”

Ảnh minh họa

Bố là gì trong cuộc đời con?

Có ông chồng đêm con khóc còn ôm chăn gối đi chỗ khác ngủ cho yên thân, tệ hơn có ông còn ngoại tình.
Con chậm lên cân, con khóc đêm, con ốm, con đủ thứ tất cả là lỗi của vợ. Chồng không có tí ti trách nhiệm gì hết. Ai cũng có quyền nói vợ không biết chăm con từ người dưng cho đến người thân. Nói cho các anh biết, nếu các anh để vợ con các anh bị người khác bắt nạt nghĩa là người ta đã chẳng coi anh ra gì. Con là con chung. Nhà là nhà chung. Trách nhiệm là trách nhiệm chung.

Các anh là ai trong cuộc đời của vợ?

Ảnh minh họa

GỬI CÁC BÀ VỢ!

Tôi cũng từng rơi vào trạng thái trầm cảm. Nó đáng sợ, thực sự đáng sợ. Đi đường chỉ thích lao vào ô tô. Đi qua cầu chỉ thích lao xuống sông. Lái xe chỉ thích buông tay ra. (Không phải trầm cảm sau sinh mà vào thời điểm mẹ tôi mới mất)

Ảnh minh họa

Nhưng các chị ạ, vấn đề trước hết là vấn đề của mình. Tự mình phải giải quyết vấn đề của mình trước khi chờ người khác đến cứu. Vào thời điểm tôi nhận ra mình đang rơi vào trạng thái trầm cảm thì tôi ra ngoài đi chơi nhiều hơn, tự tìm niềm vui cho mình nhiều hơn, kết bạn nhiều hơn, tập thể dục và đi dạo ngoài trời, tạm gác lại tất cả mọi thứ gọi là trách nhiệm.
Làm mẹ là bước ngoặt lớn nhất của cuộc đời, nó vất vả, gian nan không thể tưởng tượng nổi nếu như chưa trải qua. Tôi sợ làm mẹ đến nỗi 24 tuổi và 27 tuổi tôi từng có duyên lấy chồng nhưng đánh tháo vì sợ làm mẹ ở thời điểm tôi chưa sẵn sàng. Nếu được thì tôi còn mong tôi có thể để 40 tuổi mới sinh con chứ không phải là 30 nữa. Tôi luôn thấy ở Việt Nam sinh con ở tuổi 20 là quá sớm. Quá nhiều áp lực khi làm mẹ ở Việt Nam. Quá nhiều thứ chúng ta không được dạy để chuẩn bị cho cuộc sống mới.
Và tôi vẫn muốn nhắc lại, vấn đề trước hết là vấn đề của mình, hãy tự cứu mình trước khi chờ đợi người nào đó đến cứu.

Nguồn : facebook Bùi Thị Thảo

Xem thêm : Hôn nhân không phải là một canh bạc. Kết quả ra sao phụ thuộc rất lớn vào bản lĩnh của bạn!

Tại sao phụ nữ hiện đại lại cứ phải phụ thuộc vào người đàn ông? Trong khi hạnh phúc là thứ cùng nhau vun vén…

Con gái đâu cứ phải hơn nhau là nhờ tấm chồng?

Dạo gần đây, tôi phát ngán khi nghe những người xung quanh bảo: ” Con lấy chồng đi, lấy chồng thì con có thể dư dả, lo được cho con rồi con mới lo được cho ba mẹ con.” Tôi đáp: ” Thế tại sao không lấy chồng thì con không thể làm được những điều đó?”. Theo tôi, con gái hơn nhau ở chỗ bản lĩnh thôi.

Tôi đã từng nghe rất nhiều câu hỏi và cũng đã bắt gặp vô vàn câu chuyện xung quanh mình về việc kết hôn. Ai cũng bảo hôn nhân như là một canh bạc. Ôi cái cuộc đời này sao không làm ăn chân chính, lao động tích cực để kiếm tiền để tận hưởng mà lại cứ phải đánh bạc thể nhỉ. Hôn nhân cũng vậy thôi tại sao lại ví nó như một canh bạc vậy. Ví von như vậy thì nghe như kiểu phó thác ấy.

Mỗi ngày tôi lướt facebook đều bắt gặp quan điểm đấy. Thú thật, tôi thấy cuộc đời là do mình quyết. Các cô gái có đủ bản lĩnh sẽ đưa ra những lựa chọn sáng suốt, họ có quyền tìm hiểu, yêu và chia tay khi họ muốn. Họ có khả năng tự kiếm tiền, tự lập và lo cho gia đình họ chứ không phải chờ “may mắn” lấy được một người chồng rồi dựa dẫm vào chồng mình. Điều đó phụ thuộc rất nhiều vào bản lĩnh của người phụ nữ chứ không phải là do sự hên xui may rủi.

Các cô gái à, chúng ta còn rất trẻ. Tuổi trẻ đang phơi phới, ngời ngời. Chúng ta hãy nhớ may mắn không phải dựa vào đàn ông mà may mắn dựa vào nhiều yếu tố lắm nên đừng mang cuộc đời mình ra đánh bạc. Hãy một lần nhìn xem, mình có bản lĩnh để làm thứ mình muốn hay không nhé. Mỗi sự lựa chọn đều có niềm vui và nỗi buồn rất riêng nên nếu chúng ta lựa chọn thì hãy chấp nhận luôn cả rủi ro nhé.

Các cô gái à, chúng ta còn trẻ rất rất trẻ chẳng phải già gì cả đâu nên đừng tự thu mình và ” hạ giá” bản thân, hãy kiêu hãnh lên dù có ” ế ” thế nào đi chăng nữa. Bạn hãy sống hết mình cho tuổi trẻ của mình, khi đứng trước những sự lựa chọn hãy biết phân tích mặt tốt, mặt xấu vì không có điều gì hoàn hảo cả đâu. Khi xác định được rồi thì cũng là lúc chuẩn bị cho những rủi ro nghĩa là ” bản lĩnh ” yêu luôn cái tính xấu của người đàn ông trong cuộc đời bạn. Để khi kết hôn rồi chúng ta ngừng than vãn vì ” Tại sao ngày xưa tôi lại chọn người như vậy? “, điều này phụ thuộc cả vào các bạn, nghe theo lý trí các bạn nhé!

Xung quanh tôi, tôi thấy thật sự rất buồn khi có những cuộc hôn nhân vì những lí do không đâu mà đứt gánh giữa đường, có những cuộc hôn nhân suốt ngày chỉ nghe tiếng thở dài khóc lóc kêu than của người phụ nữ, có những người chồng đánh đập vợ đến chết đi sống lại, có những người làm đủ mọi cách chỉ vì thiếu niềm tin vào người bạn đời của mình sợ đối phương sẽ bỏ mình mà đi, có những cuộc hôn nhân dù không yêu nhưng vẫn cứ dấn thân vào,… Đấy gọi là biết mà vẫn nhắm mắt đi hay là thiếu sự may mắn.

Cho nên tôi thật sự đã đả thông tư tưởng của mình rằng. Phụ nữ dù là ở thứ bậc nào trong xã hội thì độc lập, bản lĩnh là những người xứng đáng có được người đàn ông tốt. Đôi khi sống phải lý trí một chút, tôi đã từng sống rất tình cảm và cả ủy mị nữa và kết quả cuối cùng tôi bỡ ngỡ khi ngã một cú quá đau.

Tôi viết cho những cô gái yêu bản thân mình, sắp tới sẽ chọn được một người thật tốt cũng như đủ bản lĩnh để tha thứ và đủ bản lĩnh để yêu nốt cái tính xấu mà người đàn ông đó có. Hãy tin bản thân mình, tin vào sự lựa chọn của mình đừng đổ thừa cho yếu tố ” người ta may mắn hơn mình ” nữa nhé!

Các cô gái à, bản lĩnh lên nhé. Hạnh phúc thật sự nằm ở cuối con đường và do ta nắm bắt lấy!

Theo :Guu

Xem thêm : Yêu 4 năm, thầy bói bảo cưới nhau sẽ cầm chắc chữ “tử”. Chồng em chỉ nói một câu, thế mà giờ thì…

Em sinh năm con gà, còn anh tuổi mèo. Từ ngày yêu nhau 2 đứa đã nhận được nhiều lời cảnh báo là “không hợp tuổi”. Anh là người không tin vào mấy chuyện tâm linh này, còn em lúc đó vẫn còn là sinh viên nên nghe xong thì để đấy, biết mai này có lấy được nhau không mà đã vội lo làm gì. Thỉnh thoảng 2 đứa còn mang chuyện đó ra đùa, em bảo anh: “Thôi cứ yêu được đến đâu thì yêu, gặp người nào hợp tuổi là em cưới, chứ hông dám lấy anh đâu”.

Thế nhưng, 4 năm sau, tụi em vẫn ở cạnh nhau. Em đã ra trường được 1 năm rồi và bắt đầu ổn định công việc nên tính chuyện kết hôn… Đến lúc này, vấn đề mới thực sự nghiêm trọng khi mẹ anh đi xem tướng và nhất quyết ngăn cản không cho em về làm dâu. Lí do là vì tuổi của em và anh xung khắc quá lớn. Ong thầy đó còn bảo nếu tụi em làm vợ chồng thì 1 trong 2 người sẽ chết trẻ, sau này đường con cái còn khó khăn, làm ăn kinh tế thì thua lỗ!

Em nghe cũng thấy sợ hãi vô cùng. Tuổi tác thực sự quan trọng với hôn nhân thế sao? Trước đây em cũng chỉ nghe người ta nói chứ chưa bao giờ tìm hiểu sâu. Hóa ra, trong tướng số đã “chỉ điểm” những người tuổi này là không được lấy nhau. Trong đó bao gồm 6 cặp (lục xung): Tý – Ngọ, Sửu – Mùi, Dần – Thân, Mão – Dậu, Thìn – Tuất, Tỵ – Hợi.

Những cặp đôi gặp phải lục xung thường có cuộc sống hôn nhân không thuận lợi, vợ chồng thường xuyên cãi vã, con cái mâu thuẫn và các mối quan hệ gia đình luôn xung đột. Tính từ thời điểm quen nhau cho đến khi kết hôn, mức độ lục xung của các cặp đôi sẽ tăng dần theo thời gian. Vì thế mới có chuyện vợ chồng càng ở lâu càng sinh nhiều điều xung khắc.

Giống như em với anh là thuộc cặp Mão – Dậu nên xung khắc với nhau. Nhưng có lẽ dựa cả vào ngày giờ sinh mà thầy tướng nói 2 chúng em không những xung khắc mà còn có thể “hại” nhau nên không thể kết hôn. Vậy thì phải làm gì đây? Chia tay, vứt bỏ tình yêu 4 năm hay chấp nhận làm trái lời bố mẹ, bỏ qua những cảnh báo đáng sợ kia để kết hôn?

Nếu là các chị thì sẽ làm gì trong tình huống này? Trong khi em đang hoang mang không biết giải quyết thế nào thì anh người yêu chỉ nói một câu: “Đừng có linh tinh, thời buổi nào rồi mà còn bói với toán. Em cứ chuẩn bị đám cưới đi, anh sẽ về nói chuyện lại với mẹ cho rõ ràng”. Câu nói đó đã giúp em có đủ dũng khí để cùng anh đối diện với tất cả. Cuối cùng, đám cưới đã diễn ra đúng như dự định…

Ảnh minh họa

Đến hôm nay, gần chục năm sau ngày cưới, vợ chồng em đã có 2 mặt con! Thời gian đầu mới cưới, mặc dù cũng có khó khăn về kinh tế nhưng sau đó 2 vợ chồng đã tiết kiệm được 1 khoản nho nhỏ và vay mượn thêm là đủ sắm một căn chung cư ở Hà Nội.

Mẹ chồng em lúc trước còn lo lắng nên rất ít khi mở lòng với con dâu, nhưng từ khi em sinh cho bà “thằng cháu đích tôn” kháu khỉnh (đứa đầu nhà em là bé gái) thì mọi chuyện dường như đã qua.

Chắc là còn quá sớm để khẳng định điều gì đó nhưng em biết chắc rằng mình đang sống hạnh phúc và cho đến thời điểm này, cả 2 vợ chồng em vẫn luôn tin đã có quyết định đúng đắn.

Thỉnh thoảng thấy những thông tin về xem tướng xem tuổi trên mạng, 2 vợ chồng lại mang ra nói chuyện với nhau. Mà cũng chẳng cần nói đâu xa, đứa bạn thân em (bằng tuổi em) lấy chồng tuổi Hợi, thầy tướng bảo “tam hợp” nhưng vừa mới rí rủm được 1 năm anh chồng đã dở chứng tòm tem gái gú bên ngoài. Nhiều khi nghĩ về lại thấy thương lắm các mẹ ạ, con thì còn bé mà suốt ngày lo đi đánh ghen, đêm nằm với chồng cũng lo ngay ngáy rình mò điện thoại, tin nhắn, khổ vô cùng!

Vì thế nên em nghĩ rằng, chẳng có tuổi nào có thể ảnh hưởng tới hạnh phúc hôn nhân cả. Muốn có gia đình hạnh phúc thì 2 vợ chồng phải dành tình yêu cho nhau và có trách nhiệm với gia đình. Đó mới là yếu tố quan trọng nhất! Nếu có mẹ nào ở đây không may mắn đang gặp phải rắc rối trong cuộc sống hôn nhân thì cũng đừng đổ lỗi cho “số mệnh” làm gì. Tất cả là do những hành động của chúng ta tạo nên mà thôi!

Theo WTT

error: Content is protected !!