Tiệm nail người Việt ở Mỹ lao đao vì COVID-19

Mới đây, chuỗi thương hiệu Image Luxury Nail Lounge - hệ thống tiệm Nail cao cấp ở Irvine, Newport Beach và Long Beach, đã nộp đơn kiện đòi bồi thường hơn $ 5.000.000 nhằm phản đối lại các chính quyền Irvine, Newport Beach, Long Beach, các quận Orange, Los Angeles và Bang California vẫn áp dụng lệnh buộc đóng cửa các tiệm nail của họ sau khi nới lỏng giãn cách xã hội vì dịch COVID-19…

Những người làm việc ở chuỗi thương hiệu Image Luxury Nail Lounge, cho rằng quyết định này có ảnh hưởng lớn đến tất cả việc kinh doanh của hầu hết các tiệm nail tại khu vực. 


Nail là một trong những ngành nghề phổ biến của người Việt ở Mỹ

Bởi vì nghề nail là nghề mưu sinh chính của người Việt tại Mỹ. Hơn 80% trong số 11.000 tiệm nail ở California là thuộc sở hữu của người Việt. “Hiện Tiểu bang, Quận và Thành phố đã nới lỏng cách ly, nên có những tiệm làm tóc ngay gần sát chúng tôi đã được mở cửa. Thế nhưng tiệm nail do người Việt làm chủ thì không. Vì vậy, chúng tôi cảm thấy bị đối xử thiếu công bằng với cộng đồng người Việt Nam…”– Ông Tony Nguyễn, Tổng Giám đốc chuỗi thương hiệu Image Luxury Nail Lounge chia sẻ. Thực tế, các tiệm nail tại hầu hết các trung tâm thương mại đang kinh doanh đều ở tình trạng “đắp chiếu” và “phủ bụi" dài ngày vì lệnh áp đặt này.


Chuỗi tiệm Image Luxury Nail Lounge được thiết kế sang trọng, an toàn

Hệ thống Images Luxury Nail Lounge cáo buộc rằng Chính quyền đã vi phạm quyền Hiến pháp liên bang và Hiến pháp California về việc thực thi lệnh hành pháp ngày 19/3/2020 của Thống đốc Newsom. Theo đó, sau dịch COVID-19 tạm thời được kiểm soát, các cơ sở kinh doanh tương tự khác sau đó đã được phép mở, trong khi riêng các tiệm nail vẫn bị đóng cửa, ảnh hưởng lớn đến tất cả việc kinh doanh của hầu hết các tiệm nail tại khu vực.

Các đơn kiện được đệ trình đưa ra dẫn chứng và con số thiệt hại của lệnh đóng cửa vì dịch bệnh đã khiến họ không có nguồn thu nhập trong suốt 6 tháng qua. Mặt khác, họ còn tiếp tục chịu các chi phí cố định như thuê mặt bằng, phí cấp giấy phép, thuế… Hơn nữa, các tiệm làm móng cũng tuân thủ và áp dụng các quy định cần thiết để đảm bảo an toàn cho khách hàng khi tới tiệm và các biện pháp giãn cách xã hội. Như bắt buộc đeo khẩu trang, hạn chế tập trung đông người ở khu vực chờ, giới hạn lượng khách làm dịch vụ, hạn chế việc tiếp xúc chạm tay vào đồ vật công cộng, thay đổi ghế riêng cho mỗi khách hàng sử dụng…


Ghế ngồi loại cao cấp tại tiệm Nail của người Việt

Thế nhưng bất chấp những nỗ lực thích ứng này, các tiệm nail vẫn tiếp tục bị đóng cửa trong khi các cơ sở kinh doanh kém an toàn khác đã được phép mở cửa. Lý giải về việc quyết định đưa đơn kiện, ông Tony Nguyễn nói: "Chúng tôi chỉ đơn giản là muốn được bù lại số tiền mà chính quyền đã gây ra hậu quả cho việc thực thi những quy định độc đoán theo kiểu phân biệt chủng tộc như thế này”.

Theo đó, hệ thống Images Luxury Nail Lounge mở cửa lần đầu tiên vào năm 2014, nổi bật với phong cách nội thất hiện đại, cao cấp và quy trình thẩm mỹ chuyên nghiệp, tận tâm, mỗi cửa tiệm của Images Luxury Nail Lounge đều mang đến một trải nghiệm độc đáo cho khách hàng. Hiện với 5 vị trí đắc địa ở Nam California, Images Luxury Nail Lounge được xếp hạng thứ 24 trong số những công ty hàng đầu ở Los Angeles và đứng vị trí thứ 253 trong Top 500 "DOANH NGHIỆP NỘI ĐỊA PHÁT TRIỂN NHANH NHẤT" năm 2017 của Tạp chí Inc. bình chọn.

6 năm duy trì sự uy tín và chất lượng cao cấp hàng đầu của Images Luxury Nail Lounge đã tạo dựng được tên tuổi trên thị trường. Vì thế, Images Luxury Nail Lounge đã lan tỏa sức hút và độ tin cậy của một thương hiệu trong việc kết nối những cơ hội kinh doanh và đầu tư hấp dẫn trên toàn quốc. Đồng hành với mọi đối tác để hoàn thành ước mơ về một thẩm mỹ viện sang trọng của riêng mình, hay đem tới lợi ích hỗ trợ, Images Luxury Nail Lounge luôn chào đón và tin tưởng vào sự đồng hành lâu dài để cùng đóng góp cho sự phát triển của ngành dịch vụ thẩm mỹ và spa.