Tiền không tạo ra hạnh phúc nhưng phải có tiền mới duy trì được hạnh phúc

“Cơm, áo, gạo, tiền” luôn là những thứ rất quan trọng trong xã hội hiện nay. Bạn đã từng thử nghĩ xem, nếu không có tiền thì bạn sẽ như thế nào chưa? Hãy cùng tham khảo trường hợp của cô gái trẻ Thu Phương để cũng hiểu được thế nào là “cái giá của hạnh phúc” nhé!


Chân dung Thu Phương – cô gái thành công khi chọn đúng con đường

Cuộc sống khó khăn vì cơm áo gạo tiền

Đối với các chị em đã có gia đình, mọi người đều hiểu tiền đóng vai trò quan trọng như thế nào. Tiền là cơm để nuôi sống gia đình, là sữa cho con uống, là cái neo để duy trì hạnh phúc của cả nhà. Nếu không có tiền thì sao, sẽ là những trận cãi nhau của cả vợ lẫn chồng, là tiếng quấy khóc của con. Bao nhiêu khó khăn sẽ ập xuống đầu khi đói nghèo xảy đến.

Thu Phương cũng như vậy. Giờ đây, cô có xe, có những chuyến đi nghỉ mát sang trọng, xa hoa. Năm sau sẽ xây được cho gia đình một căn nhà nhỏ. Bây giờ, ai nhìn cô cũng nghĩ, cô là một cô gái sang trọng, ngậm thìa vàng mà sống. Nhưng có ai biết rằng, để trở thành một người phụ nữ thành đạt như ngày hôm nay là cả một quá trình phấn đấu không biết mệt mỏi. Từ một người phụ nữ bị cả chồng và gia đình chồng coi như ăn bám, cô đã vươn lên để trở thành một nữ doanh nhân thành đạt. Cô đã trở thành một người phụ nữ mà tất cả phụ nữ đều mơ ước.


Thu Phương cũng từng có chuỗi ngày vất vả vì không được nhà chồng tôn trọng

Thu Phương chia sẻ chuyện của cô “Từ ngày lấy chồng, tớ nghỉ làm ở nhà buôn bán cùng chồng một cửa hàng đồ gia dụng nhỏ do bố mẹ chồng cho vốn và ông bà ngoại cho mượn cửa hàng. Buôn bán ế ẩm nên hai vợ chồng suốt ngày lục đục.

Rồi tớ sinh liền tù tì hai nhóc, kinh tế lại càng khó khăn. Khi bầu bé thứ hai, chồng tớ cũng xin vào một công ty tư nhân làm kĩ thuật. Nhưng sự coi thường của chồng và nhà chồng ngày càng tăng. 

Suốt 3, 4 năm tớ đều bị gọi là ăn bám. Đợt mới sinh em bé nên tớ cũng hơi béo, nên sản phẩm đầu tiên tớ bán là nấm giảm cân nhưng bán được bình thường cũng không chạy lắm”.


Thời gian đầu mọi thứ còn khá khó khăn đối với cô

Trường hợp của Thu Phương cũng không phải là trường hợp hiếm gặp đối với chị em phụ nữ chúng ta. Thiếu tiền luôn đi kèm với thiếu nhiều thứ, tình cảm vợ chồng cũng có thể vì tiền mà sứt mẻ. Tiền với bao nhiêu nỗi lo đổ ập xuống đầu người phụ nữ. Những tưởng cuộc đời cứ bế tắc là thế, nhưng một cơ hội, một cái duyên từ trên trời rơi xuống đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời của cô gái trẻ.

Cơ hội từ Mini Garden đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời của cô gái trẻ

Như Thu Phương chia sẻ, cuộc đời của cô đã bước sang trang mới từ khi cô biết đến Mini Garden. Biết đến Mini Garden là cái duyên, hay phải nói đúng hơn là định mệnh. 

Một sự tình cờ như được ông trời sắp đặt, hôm đó trời mưa tầm tã. Thu Phương đã gặp được một người chị em tên Hương đang bán hàng cho Mini Garden. Hai cô gái trẻ đã chia sẻ với nhau về cuộc đời của mình. Giữa họ như có sự đồng cảm với nhau. Hương đã giới thiệu cho Phương về Mini Garden và niềm đam mê bán hàng online. Đối với một người đang gần như bước vào đường cùng như Thu Phương thì Mini Garden chính là cái phao để cứu vớt cô khỏi chuỗi ngày tăm tối.

Đến với Mini Garden chính là cơ hội tốt cho cô gái trẻ thay đổi mình. Thu Phương chia sẻ chân thành “Hồi mới bán, bán lay lắt cả tháng mới hết được mấy cây son. Thời gian đầu mới bán tiền thì không có, xong chồng và nhà chồng thấy suốt ngày bấm điện thoại ai cũng nói. Đến bố mẹ đẻ tớ cũng sợ tớ bị lừa, suốt ngày ngăn cản, nhưng tớ kệ hết, cứ âm thầm làm thôi”.

Những khó khăn khi mới bắt đầu không làm cho Thu Phương nản chí, cô càng ngày càng cố gắng hơn. “Rồi bán càng ngày càng có đơn, trộm vía ngày nào cũng tầm 20 - 50 đơn lẻ. Tớ bận đến nỗi không mở nổi cửa hàng. Tớ bảo với chồng thanh lý cửa hàng để tớ tập trung bán hàng online thôi, chồng tớ lúc đầu không nghe đâu. Nhưng thời gian tớ đã bán và có thu nhập nên dần chồng tớ đã ủng hộ tớ."


Đến với Mini Garden cuộc đời Thu Phương như bước sang một trang mới

Tớ đã thanh lý cửa hàng và chỉ tập trung vào bán hàng online thôi. Nhờ may mắn và cái duyên bán hàng, bây giờ tớ đã mua được xe, được cả gia đình chồng tôn trọng. Tham gia công ty, tớ được đi du lịch ở resort, ở những khách sạn 5 sao đắt đỏ, được ăn ở nhà hàng sang trọng. 

Sau 2 năm kinh doanh tài sản hiện giờ của tớ là một hệ thống khoảng hơn 200 người và một thu nhập ổn định. Từ một con bé nhút nhát, tự ti giờ tớ đã mạnh mẽ tự lập hơn rất nhiều, không phải để bố mẹ lo lắng nữa”. 


Thành công hôm nay đến với cô gái từ sự cố gắng không ngừng nghỉ

Đó là toàn bộ câu chuyện của Thu Phương - một cô gái trẻ can đảm và giàu nghị lực. Cô khởi đầu cũng giống như bao nhiêu cô gái khác, cũng lấy chồng, cũng có con, rồi chạy vạy đủ đường để kiếm sống. 

Có lẽ trong số các bạn, một số người sẽ thấy đâu đó hình bóng của mình trong câu chuyện của Thu Phương. Nhưng xin hãy đừng buồn, đừng nản, ông trời luôn cho chúng ta những cơ hội mà, hãy cố gắng chớp lấy như cách Thu Phương nắm lấy cơ hội từ Mini Garden. 

Hãy sống như cách mà Thu Phương đang sống với phương châm “Chỉ cần tiền đầy túi thì mọi chuyện tự khắc sẽ yên bình”. Can đảm đối mặt với mọi chuyện và thành công từ sự nỗ lực, cố gắng không biết mệt mỏi.