Trải nghiệm văn hoá Hygge cùng Danisa tại Ngày Đan Mạch 2018

Vừa qua, nhãn hàng bánh quy bơ theo phong cách Hoàng Gia từ Đan Mạch – Danisa đã tham gia ngày Đan Mạch với nhiều hoạt động ý nghĩa; nhằm tôn vinh văn hoá tri ân phong cách Đan Mạch – mộc mạc, chân thành nhưng đầy kết nối. 


Danisa tham gia Ngày Đan Mạch 2018 để đưa văn hoá trao tặng quà tri ân trở nên gần gũi hơn với người dùng Việt

Nổi bật trong đó là hoạt động “Làm thiệp tri ân – Thay lời muốn nói”. Đây là cơ hội cho người tiêu dùng Việt Nam được bày tỏ tình yêu thương, lòng biết ơn hay những lời cảm ơn vốn khó nói trực tiếp tới những người thân yêu của mình thông qua những tấm thiệp tri ân được làm thủ công theo hướng dẫn của Danisa. Bên cạnh đó, Danisa còn mang đến màn trình diễn khiêu vũ Hoàng gia đầy sang trọng, tinh tế. Những hoạt động này là một phần của chương trình Ngày Đan Mạch – Danish Footprints 2018 do Đại sứ quán Đan Mạch phối hợp cùng các doanh nghiệp Đan Mạch hoạt động tại Việt Nam tổ chức. Năm nay là năm thứ 4 sự kiện được diễn ra và thu hút hàng trăm nhân viên cùng các gia đình từ đối tác và các doanh nghiệp từ Đan Mạch tham gia. 


Hoạt động “Làm thiệp tri ân – Thay lời muốn nói” thú vị và ý nghĩa đã thu hút nhiều sự tham gia của cả người lớn và các em nhỏ


Các bạn trẻ tự tin tham gia thử sức với điệu nhảy Hoàng gia Đan Mạch đã được Danisa trao tặng những món quà hấp dẫn


Vũ điệu Hoàng gia đưa văn hóa, truyền thống Đan Mạch đến gần với người Việt Nam

Ngày Đan Mạch 2018 là một sự kiện cộng đồng dành riêng cho các cán bộ, nhân viên và gia đình thuộc các doanh nghiệp từ Đan Mạch đang làm việc tại Việt Nam để chia sẻ kinh nghiệm, cùng nhau trao đổi xây dựng môi trường làm việc thân thiện. Bên cạnh nhiều hoạt động phong phú, phù hợp với cả trẻ em và người lớn, điểm nhấn đặc biệt ý nghĩa của Ngày Đan Mạch năm nay chính là chủ đề chính của chương trình: “Hygge” – một nét văn hoá đặc trưng gắn liền với đặc điểm tính cách của người Đan Mạch.


Ông Lihang - Trưởng phòng Thương mại của Danisa Việt Nam giao lưu cùng Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam - Ông Kim Højlund Christensen tại khu vực trưng bày Danisa

“Hygge” là một thuật ngữ dùng để chỉ một cảm giác ấm áp, an toàn và thư giãn khi tận hưởng từng khoảnh khắc nhỏ nhất trong cuộc sống. “Hygge” đã góp phần thu hẹp khoảng cách giữa người với người, giúp người dân Đan Mạch sống thật thoải mái.

“Hygge” tồn tại trong mọi nét văn hoá trong cuộc sống của người Đan Mạch: văn hoá trang trí nhà cửa, văn hoá ẩm thực và đặc biệt là văn hoá tặng quà tri ân. Với người Đan Mạch, việc thể hiện sự trân trọng, lòng biết ơn luôn được mọi người biểu hiện một cách mộc mạc, chân thành và tinh tế. Các gia đình Đan Mạch thường dành thời gian cùng nhau chuẩn bị và trao tặng nhau những chiếc bánh quy bơ thơm ngon như một món quà ngọt ngào để biểu đạt trọn vẹn tấm lòng tri ân của người trao gửi.


Khách tham dự thưởng thức chiếc bánh quy bơ Danisa thơm ngon

Là nhãn hàng luôn đề cao vai trò của văn hoá trao tặng quà, Danisa hiểu rằng đối với người Việt Nam, sự chân thành và tinh tế trong mỗi một món quà chính là giá trị cao quý nhất để bày tỏ lòng tri ân. Đó là lý do Danisa mang văn hoá “Hygge” mộc mạc, chân thành đến với người tiêu dùng Việt Nam trong Ngày Đan Mạch – Danish Footprints 2018. Tại khu vực trưng bày của mình, Danisa đã chuẩn bị sẵn những nguyên liệu, vật dụng cần thiết để mọi người có thể tự tay làm nên một tấm thiệp tri ân mộc mạc nhưng tinh tế, sang trọng theo đẳng cấp Hoàng Gia Đan Mạch.

 

Mọi món quà đều cần được chăm chút toàn diện để trọn vẹn tình cảm tri ân, thiệp tay cùng những lời chúc ngọt ngào sẽ là điểm cộng tuyệt vời nhất

Không chỉ mang đến cơ hội được tự tay làm nên tấm thiệp như là biểu tượng tri ân thay lời muốn nói, Danisa còn là cầu nối giúp mọi người dễ dàng gửi trao lời cám ơn thông qua việc đăng tải hình ảnh của mình cùng tấm thiệp trên mạng xã hội và gửi tới người mình yêu thương.

 

Mỗi món quà đều chứa đựng những lời tri ân chân thành của người gửi

Ông Sunardi Tjhin – Giám đốc điều hành toàn quốc Danisa Việt Nam, cho biết: “Với người dân Đan Mạch, Hygge là một nét văn hoá đặc trưng và là bí quyết giúp họ tận hưởng cuộc sống và thể hiện lòng biết ơn đến nhau mỗi ngày một cách tự nhiên và giản đơn nhất. Nét văn hoá độc đáo này cũng tương đồng với những giá trị tinh thần mà Danisa luôn gửi gắm đến người tiêu dùng Việt Nam. Chúng tôi tin rằng, lòng biết ơn không cần phải có dịp đặc biệt mới bày tỏ mà điều đó nên được sẻ chia mỗi ngày, vào bất cứ lúc nào. Thông qua chương trình Ngày Đan Mạch 2018, chúng tôi rất mong muốn có thể lan toả phong cách sống này ngày càng nhiều hơn nữa tới những người tiêu dùng Việt Nam, để các bạn có thể dễ dàng gửi trao nhau lời cám ơn, lòng tri ân một cách chân thành, tinh tế nhất”.