Trương Hạnh Công Dân - Sưởi ấm tình người khi Sài Gòn thấm bệnh

Khi Sài Gòn đang trong những ngày căng mình chống dịch, thành phố đang đối mặt với những thiếu thốn và hạn chế giao thương, thì Trương Hạnh Công Dân chàng trai đến từ Ninh Bình chủ nhiệm CLB từ thiện SAIGON SHARE lại tất bật mang những bó rau, củ quả và lương yếu phẩm… hàng ngày tiếp tế cho bà con. Tình người được sưởi ấm trong những ngày Sài Gòn thấm bệnh.


Trương Hạnh Công Dân trong một lần cứu trợ bà con nghèo trong vùng dịch

Tham gia công tác thiền nguyện từ năm 2006, chàng trai quê hương Ninh Binh chia sẻ rằng: Mình đã đi thực hiện hàng trăm chuyến thiện nguyện, đến với rất nhiều nơi nghèo khó, từ vùng miền núi xa xôi đến chốn quê từng gánh chịu thiên tai, bão lũ… Mỗi nơi để lại cho Trương Hạnh Công Dân một cảm xúc khó tả. Ngày nay, khi Sài Gòn gặp khó, mảnh đất mà Trương Hạnh Công Dân đã chịu ơn, đã cho Dân những thành công nhất định trong sự nghiệp. Mình không nghĩ rằng, giờ là lúc phải thực hiện nghĩa cử theo đúng tinh thần Sài Gòn Nghĩa tình đến với bà con khắp ngõ ngách. Là một công chức ngành thuế, từ khi thành lập và chủ nhiệm CLB SAIGON SHARE, Trương Hạnh Công Dân đã quyên góp số tiền 20 tỷ đồng để kịp chuyển đến giúp đỡ bà con nghèo, khó khăn và bệnh tật trên toàn quốc.

 

Công Dân đến tận con hẽm giữa Sài Gòn để giúp bà con lao động nghèo

Trong những ngày này, khi Sài Gòn đâu đâu cũng bị phong tỏa, cách ly. Đời sống người dân lao động nghèo đã khó, giờ lại vất vã hơn. Làm sao cứu trợ kịp thời đến những khu vực bị cách ly, giúp bà con có cái ăn  trong những ngày dịch bệnh. Để thực hiện được chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa này, hơn 2 tháng qua Dân đã kêu gọi, vận động các mạnh thường quân, bạn bè quyên góp rau củ, quả, hỗ trợ gạo, mắm, muối, dầu ăn, bánh kẹo. Sau khi được sự kết nối của mọi người, những nơi không thể gửi đến, Dân tự mình đến để nhận về, tự mình lựa chọn phân loại rồi chở đến tay người dân. Và thông báo cho các bếp thiện nguyện đến địa điểm nhận.

 

Chân dung chàng công chức ngành thuế Trương Hạnh Công Dân

Đến nay người dân trong khu phong toả, cách ly do dịch Covid-19 gây nên, nhóm thiện nguyện của Dân không quản ngại khó khăn, nguy hiểm đã tiếp cận đến vùng khó khăn nhất. Ngoài ra, Dân còn kết nối tham gia với các hoạt động của các đoàn thiện nguyện ngoài tỉnh để lan tỏa yêu thương, mang hơi ấm đến những khu trọ của các công nhân làm việc ở các KCN các tỉnh lân cận.


NTK Oanh Phan, người nhận tài trợ của Trương Hạnh Công Dân để tận tay trao rau, củ, quả cho hơn 200 hộ dân nghèo bị cách ly tại hẽm hẽm 25/38 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, Q1 bộc bạch: Tôi biết Dân làm từ thiện từ rất lâu, cậu ấy là một người trẻ đầy nhiệt huyết vì cộng đồng. Khi nhận thông tin tôi trao đổi về hoàn cảnh khó khăn của 200 hộ dân trong khu vực tôi đang sống. Không chút do dự, Dân đã nhận lời trao tặng ngay cho bà con. Nhận những món quà nghĩa tình, kịp thời và đúng lúc như thời gian này, thật trân quý và cảm động lắm.


Nói về hành trình vận động và đi trao tặng quà cho bà con vùng xa, Trương Hạnh Công Dân tâm tình:

“Những lần đi về các tỉnh Lâm Đồng, Miền Tây luôn là các chuyến đi đem lại cho Dân nhiều cảm xúc nhất, bởi các thành viên trong nhóm đã mang đến đến sự quan tâm và chia sẻ từ cộng đồng. Dân hy vọng, sau mỗi chuyến đi sẽ để lại tình cảm trong lòng người dân và gắn chặt tinh thần “tương thân tương ái” của nhóm. 


Trong những ngày này, TP.HCM và các tỉnh phía Nam ảnh hưởng nặng nề, thì tinh thần “Lá lành đùm lá rách” càng mảnh liệt hơn. Trương Hạnh Công Dân đã không ngại nguy hiểm, ngày đêm cùng các thành viên trong nhóm đi vận hành nhiều chuyến xe nhu yếu phẩm đến với bà con vùng dịch. “Hoạt động thiện nguyện lắm gian truân, vất vả nhưng mỗi khi thấy nụ cười rạng rỡ, hồn nhiên của chị lao công, bác xe ôm…, dường như vất vả khó nhọc đều tan biến.”


Trái tim nhân ái của Trương Hạnh Công Dân, chàng công chức trẻ luôn đầy nhiệt huyết, khát khao trên hành trình mang ngọn lửa thiền nguyện sưởi ấm cho những mảnh đời bất hạnh, những số phận lao động nghèo đang sống trong những con phố nhỏ, hẻm nghèo…  Tại thời điểm Sài Gòn bùng dịch luôn thôi thúc Trương Hạnh Công Dân càng nhiệt thành hơn, đầy lửa hơn để lao vào chung tay cùng tuyến đầu chống dịch. Góp phần cùng người Sài Gòn sớm chiến thắng đại dịch.