'Covid 19 là thời điểm vàng để doanh nghiệp chỉnh sửa lỗ hổng'

Thiết kế quy trình hoàn thiện, xây dựng thương hiệu và nâng cao trải nghiệm khách hàng là cách Đặng Khang, CEO Mon Amie phát triển doanh nghiệp trong đại dịch.

Khởi nghiệp bằng kinh nghiệm làm việc trong nhà may gia đình, Đặng Khang đặt những viên gạch đầu tiên cho Mon Amie vào năm 2010. Hơn 10 năm điều hành hệ thống nhà may Veston thế hệ mới tại TP HCM, anh phát triển Mon Amie có 6 chi nhánh tại TPHCM và Biên Hòa, phục vụ 2.000 khách hàng là các doanh nhân, chú rể cùng hơn 200 công ty có nhu cầu may đồng phục mỗi tháng.

Hiện đại hóa một nhà may gia đình thành doanh nghiệp với mô hình mới, Đặng Khanh rút ra ba cách sau:

Thiết kế quy trình khép kín hoàn thiện

Đặng Khang bắt đầu với nghề may từ vị trí Phó Giám đốc nhà may Hoàng Vy của cha mẹ. Nhìn cách cha mẹ vận hành nhà may, Khang thấy nhiều điểm bất cập trong quy trình. Nhà may truyền thống thường chú trọng chất lượng thành phẩm, đường nét nhưng không quan tâm đến sắp xếp các công đoạn, tìm nguồn nguyên liệu hợp lý và chất lượng dịch vụ ... Dẫn đến giá thành không ổn định, trễ hẹn với khách hàng, thời gian may khá lâu nhất là khi nhận được các đơn hàng lớn đột xuất.


Khang Đặng chia sẻ tại chương trình Nguy - Cơ. Ảnh: Talk show Nguy Cơ.

"Tôi đầu tư máy móc hiện đại để cho sản phẩm có đường nét tinh xảo và các khâu được hoàn thiện thành một quy trình khép kín. Khi gói gọn các bước thì quá trình tạo ra sản phẩm rất nhanh. Trước đây, Mon Amie cũng như các nhà may truyền thống thường nhận đặt may từ 15-20 ngày tuy nhiên kể từ năm 2016 khi quy trình khép kín được triển khai, hệ thống nhận đặt hàng và hoàn thiện trong 24 tiếng. Sau đó, quy trình dần rút ngắn trong 8 tiếng với những trường hợp đặc biệt có yêu cầu gấp . Ngoài ra, chúng tôi may đo đồng phục số lượng lớn cho các doanh nghiệp trong thời gian khách hàng mong muốn", Đặng Khang chia sẻ.

Xây dựng thương hiệu, sản phẩm

Khi bắt tay tạo nên doanh nghiệp của mình, điều đầu tiên Đặng Khang quan tâm là xây dựng thương hiệu. "Tạo ra một cái tên thân thiện, mang tính chất quốc tế, không giống như nhà may A, nhà may B hay tiệm âu phục C. Tôi chọn tên Mon Amie để khách hành hiểu đây là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ may mặc chuyên nghiệp", Khang nói.