DIỄN GIẢ - MC THI THẢO; ĐẠO DIỄN - BIÊN ĐẠO NGUYỄN LÊ THANH HẢI; ĐẠO DIỄN - DIỄN VIÊN HOÀNG CÔNG ĐẠT HÀI LÒNG VỚI THÍ SINH TÂY NINH TẠI VÒNG SƠ LOẠI CUỘC THI “TÌM KIẾM TÀI NĂNG MC NHÍ 2023”

Diễn giả - MC Thi Thảo; Đạo diễn - Biên đạo Nguyễn Lê Thanh Hải; Đạo diễn - Diễn viên Hoàng Công Đạt là ba giám khảo đã gắn bó nhiều năm với cuộc thi “Tìm kiếm Tài Năng MC Nhí”. Nhưng đây là năm đầu tiên chương trình được tổ chức tại thành phố Tây Ninh, và sự “băn khoăn” của các giám khảo về chất lượng thí sinh tại Tây Ninh đã được giải tỏa với những thành tích bất ngờ.

Cuộc thi “Tìm kiếm Tài năng MC Nhí 2023” – lần đầu tiên được tổ chức tại Tây Ninh.

Hơn 150 thí sinh từ các trường THCS và THPT trên thành phố Tây Ninh đã đăng ký dự thi vòng loại cuộc thi “Tìm kiếm Tài năng MC Nhí 2023” – lần đầu tiên được tổ chức tại Tây Ninh.

“Sau 4 mùa thi thành công tại Tp.HCM, năm nay Ban tổ chức rất phân vân nhưng cũng quyết tâm đưa chương trình về Tây Ninh bởi tại đây, chưa có bất cứ sân chơi bổ ích nào cho các bạn nhỏ về kỹ năng giao tiếp và nghệ thuật nói chuyện trước công chúng,” Diễn giả MC Thi Thảo, Phó Ban Tổ chức chương trình, trưởng Ban Giám khảo vòng sơ loại chia sẻ.

Ban giám khảo vòng sơ loại: (từ trái qua phải): Đạo diễn - Diễn viên Hoàng Công Đạt, Diễn giả - MC Thi Thảo, Đạo diễn - Biên đạo Nguyễn Lê Thanh Hải.

“Đầu tiên chúng tôi lo là liệu các trường, các phụ huynh và các bé có hưởng ứng cuộc thi hay không vì với nhiều trường, nhiều phụ huynh vẫn coi trọng việc học kiến thức chứ chưa chú ý việc rèn luyện kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng nói cho các con, nhưng con số 150 thí sinh đăng ký đã là sự thành công cho chúng tôi trong mùa đầu tiên tổ chức tại Tây Ninh,” Đạo diễn – Biên đạo Nguyễn Lê Thanh Hải nói.

Số lượng thí sinh đông đã buộc Ban Tổ chức phải dành 3 buổi để tổ chức vòng sơ loại.

Thành công ban đầu của cuộc thi là thu hút được rất nhiều các thí sinh tiềm năng.

“Một trong những nguyên tắc quan trọng nhất của cuộc thi là tạo sân chơi công bằng cho các bé để xây dựng sự tự tin cho các con, chính vì thế, Ban Giám khảo chúng tôi phải vừa khích lệ, vừa chỉ dẫn đông thời phải chính xác chọn ra các thí sinh tiềm năng cho vòng bán kết,” Đạo diễn -Diễn viên Hoàng Công Đạt tâm sự.

Được tổ chức tại phim trường của Đài Phát thanh Truyền hình Tây Ninh – đơn vị đòng tổ chức chương trình, nên ấn tượng đầu tiên của các thí sinh là sân khấu rất lớn, hoành tráng và khán giả rất đông.


Các giám khảo (từ trái qua phải): Đạo diễn - Diễn viên Hoàng Công Đạt, Diễn giả - MC Thi Thảo, Đạo diễn - Biên đạo Nguyễn Lê Thanh Hải chụp hình lưu niệm.

Nhiều thí sinh chỉ mới vừa bước vào lớp 1, nhiều thí sinh chưa bao giờ bước lên sân khấu, nhiều thí sinh sợ khi phải tiếp xúc với người lạ, sợ nói chuyện trước đám đông ….

Trước tình huống nhiều bé quên mất kịch bản và không biết nói gì, ba vị giám khảo đã nhẹ nhàng hỏi thăm, đưa ra những câu hỏi để các bé có thể bình tĩnh trả lời và tiếp tục phần thi của mình.

Việc các bé ở lứa tuổi cấp 1 nên nói ngọng là rất phổ biến, Đạo diễn - Diễn viên Hoàng Công Đạt, đồng thời cũng là một chuyên gia sửa ngọng đã hướng dẫn phụ huynh và các bé sửa những lỗi đơn giản ngay tại sân khấu.

Giám khảo Nguyễn Lê Thanh Hải (phải) và Hoàng Công Đạt (trái) lên sân khấu tham gia giao lưu tiết mục duy nhất được vào thẳng chung kết.

Có thí sinh dự thi tiết mục với phần minh họa là biểu diễn thời trang, cả hai giám khảo Nguyễn Lê Thanh Hải và Hoàng Công Đạt cùng lên sân khấu hướng dẫn cho bé một cách tận tình.

Với tiết mục của bạn Huỳnh Lê Hương Giang chia sẻ về nạn bắt nạt trên mạng xã hội, sự xuất hiện bất ngờ của Đạo diễn – Diễn viên Hoàng Công Đạt trong vai một bạn thiếu niên muốn tự tử vì bị bắt nạt nặng nề đã đẩy cảm xúc của tiết mục lên đến đỉnh điểm và được sự hoan nghênh nhiệt liệt của khán giả bởi đây là một thực tế đau lòng mà các bạn tuổi teen hoặc đang phải chấp nhận trong im lặng, chưa tìm ra giải pháp xử lý, hoặc vô tình trở thành những “kẻ bắt nạt”.

Giám khảo Hoàng Công Đạt (phải) và thí sinh Hương Giang.

Sự tham gia của giám khảo Hoàng Công Đạt đã buộc thí sinh Hương Giang phải hóa thân vào bài trình bày của mình, phải chia sẻ cảm xúc với người bạn đang đối diện với khủng hoảng và phải giúp bạn tìm ra giải pháp.

“Con cực kỳ bất ngờ khi thấy giám khảo lên sân khấu trong vai một bạn bị khủng hoảng, sau khi xử lý tình huống với giám khảo xong, con gần như khuỵu xuống, nhưng cũng rất vui vì con đã làm tốt phần thi của mình,” Hương Giang chia sẻ.

Ban giám khảo lên sân khấu “thử thách” thí sinh.

Còn trong phần thi của “cậu bé review đồ ăn” Nguyễn Minh Tiến, cả ba giám khảo đã hào hứng rời vị trí lên sân khấu trong vai người thân của thí sinh, cùng các món đồ ăn, thức uống trong tay để bạn có thể thể hiện năng lực thực sự của mình.

Quan trọng nhất, sau mỗi phần thi của các bé, các giám khảo đều nhận xét kỹ càng những ưu điểm cũng như những điểm cần phải sửa để các bé có thể tiến bộ hơn trong việc giao tiếp hàng ngày cũng như rút ra kinh nghiệm hay để nếu vào vòng sau các bạn sẽ tiến bộ hơn.

Ban giám khảo chụp hình cùng MC Tấn Tài (thứ nhất từ trái qua) và MC Hà My (giữa).

“Các giám khảo làm việc công tâm, chuyên nghiệp. Sự nhiệt tình chỉ dạy của các giám khảo cho mỗi thí sinh đều là bài học quí cho tất cảc các bạn còn lại. Sự cởi mở, chân tình của các giám khảo thực sự đã làm cho cuộc thi đúng là “sân chơi” cho tất cả các con,” Cô Lê Thị Hương, hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Văn Trỗi vừa đưa học sinh, vừa đưa con gái đi thi chia sẻ.

Ban giám khảo rất hài lòng với chất lượng thí sinh tại thành phố Tây Ninh.

“Sau cuộc thi, có nhiều người thắc mắc là tại sao Ban Giám khảo phải mất quá nhiều thời gian cho các thí sinh nhỏ tuổi, cho các bạn quên bài thi. Với chúng tôi, việc các con dám tham gia cuộc thi, dám lên sân khấu để chia sẻ đã rất đáng trân trọng. Chúng tôi chỉ mất có vài phút để giao lưu, chia sẻ, động viên khích lệ các con, điều đó sẽ làm các con tự tin hơn, giúp các con nhớ về cuộc thi và mong các con năm sau sẽ thi tiếp. Đây cũng là cơ hội để giúp cho các phụ huynh hiểu sâu sắc hơn về việc rèn luyện kỹ năng nói quan trọng như thế nào với các con trong cuộc sống,” Diễn giả MC Thi Thảo chia sẻ. 

“Chúng tôi đã chọn được rất nhiều thí sinh tiềm năng, và tôi tin các bạn tại Tây Ninh sẽ thi đấu ngang sức ngang tài với các thí sinh đến từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam trong vòng bán kết, sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 10,” Đạo diễn – Biên đạo Nguyễn Lê Thanh Hải chia sẻ./.

IN BOX: 

Chương trình “Tìm kiếm Tài năng MC Nhí” là sân chơi bổ ích, lành mạnh và mang tính nhân văn dành cho trẻ em do Công ty TNHH Đào tạo và Giải trí Thi Thảo (Thương hiệu Vietskill) thực hiện thường niên với mong muốn các bạn nhỏ sẽ có được cơ hội khám phá và phát triển những khả năng tiềm ẩn, khuyến khích các em ý thức hơn về tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp, sự tự tin và kỹ năng nói chuyện trước công chúng.

Trong 4 mùa trước, chương trình được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh và đã tạo được danh tiếng về chất lượng thông qua sự nhiệt tình của đội ngũ thí sinh, tâm huyết của ban tổ chức, niềm đam mê của ban huấn luyện và sự công tâm của ban giám khảo …. 

Ở mùa thứ 5 này, chương trình sẽ được phối hợp tổ chức với Đài Phát thanh Truyền hình Tây Ninh và cũng nhận các thí sinh tại Tp.HCM cũng như các tỉnh thành phía nam. 

Ban giám khảo và hai MC tại Đài Phát thanh Truyền hình Tây Ninh.

Trong các mùa trước, chương trình đã chọn được rất nhiều những gương mặt thí sinh xuất sắc. Sau cuộc thi, các bạn nhỏ đoạt giải có cơ hội được tham gia nhiều sự kiện, gameshow truyền hình và đọat giải cao trong các chương trình như: Tiếu lâm tứ trụ nhí, Thiếu niên nói, Popkids, Đấu trường Ẩm thực nhí, The Voice Kid.... Nhiều bạn đã trở thành MC của trường, thậm chí đại diện cho nhà trường tham gia các hoạt động có ý nghĩa của thành phố Hồ Chí Minh. 

Các giám khảo mùa trước có thể kể đến: Giáo sư-Tiến sĩ Huỳnh Văn Sơn, MC Thanh Bạch, Nghệ sĩ Thanh Thủy, Đạo diễn MC Quốc Thuận, Diễn viên MC Đoàn Minh Tài, NSUT Diễn viên MC Cát Tường, MC Dương Hồng Phúc, Diễn viên MC Thanh Vân Hugo. MC Thanh Mai…  

Ban giám khảo chương trình chung kết năm nay sẽ gồm: Giáo sư-Tiến sĩ Huỳnh Văn Sơn, nghệ sĩ Thanh Thủy, Diễn viên MC Thanh Vân Hugo, MC Vũ Mạnh Cường, BTV Phan Tô Ny.