Diễn viên Hoài An hóa thân mẹ Victoria Nguyễn trong MV tri ân Phụ Nữ Việt Nam.

Sau thành công khi ra mắt MV “Em đã yêu”  hồi đầu năm, ngày 20/10 tới ca sĩ hải ngoại Victoria Nguyễn tiếp tục ra mắt MV “Mẹ ơi con xin nói lời cảm ơn” do nhạc sĩ Yên Lam sáng tác như là lời tri ân đấng sinh thành nhân ngày Phụ nữ Việt Nam.

Sở hữu chất giọng trong trẻo, ngọt ngào và đầy nội lực, Victoria Nguyễn chọn bài hát giai điệu nhẹ dễ thương và ca từ gần gũi. Lời bài hát là những thanh âm khiến người nghe cảm thấy ấm áp và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Nói về MV “Mẹ ơi con xin nói lời cảm ơn” Victoria Nguyễn bộc bạch: “Trong chúng ta, chắc chắn không ít một lần đã từng làm cho mẹ buồn. Có thể, không phải một lần mà nhiều lần nữa kìa. Không riêng mình đâu, mà Victoria nghĩ là đứa trẻ nào cũng từng một lần mắc lỗi này.

Đôi lúc Victoria Nguyễn vô tình làm cho ai đó buồn, khi ở độ tuổi mới lớn, có lẻ tính bướng bỉnh, vô tư của một cô bé đang lớn…  Nhưng những vấn đề này không gì to lớn cả. Victoria may mắn vì đã có một người mẹ và gia đình luôn giàu tình thương và lòng bao dung, nên những điều mình làm cho mẹ và gia đình buồn không nhiều, và cảm xúc đó cũng ngắn thôi!

Mỗi chúng ta ai rồi cũng sẽ lớn, Victoria Nguyễn thực hiện MV “Mẹ ơi con xin nói lời cảm ơn” là để muốn nói lên sự cảm kích, ngưỡng mộ, và quý mến đối với mẹ của Victoria nói riêng và tất cả người mẹ và phụ nữ Việt Nam nói chung. Victoria Nguyễn muốn gửi lời cảm ơn đến sự hy sinh và lòng yêu thương mà tất cả người phụ nữ Việt Nam, các mẹ đều đã hy sinh một đời cho gia đình và xã hội. Đây là món quà tinh thần rất ý nghĩa, Victoria muốn dành tặng tất cả những bà mẹ Việt Nam. Riêng Victoria nghĩ: Nếu bản thân có việc gì phải xin lỗi gia đình thi Victoria sẽ làm việc đó âm thầm”. 

Theo nữ ca sĩ trẻ, MV không phải là lời xin lỗi mẹ hay gia đình giống như tựa đề bài hát. Victoria muốn gửi lời cảm ơn, sự ngưỡng mộ về những người mẹ trong cuộc sống của chúng ta. Đấng sinh thành, không đơn giản chỉ lo cho con và gia đình mà đối với xã hội, những người phụ nữ thời nay  cũng phải làm tròn trách nhiệm mỗi ngày. Một trách nhiệm rất cao cả và thiêng liêng. 

Được biết MV được thực hiện trong một không gian lãng mạn và thân thuộc tại Đà Lạt, ekip thực hiện MV “Mẹ ơi con xin nói lời cảm ơn” đã thật tinh tế khi chọn những góc máy lột cả được cảm xúc và một cách nhìn tổng quát rất ăn ý để có một sản phẩm âm nhạc ý nghĩa trong một ngày đặc biệt dành cho phụ nữ Việt. Là người Mỹ gốc Việt, sinh ra và lớn lên cùng gia đình ở hải ngoại nhưng Victoria Nguyễn đã lựa chọn trở về quê hương để phát triển sự nghiệp của mình. Từ năm 9 tuổi Vicoria Nguyễn đã tham gia nhiều cuộc thi hoa hậu nhí tại Mỹ và đạt nhiều thành tích. Lần đầu tiên tham gia cuộc thi hoa hậu nhí tại thành phố, nơi gia đình sinh sống, dù chưa có nhiều sự chuẩn bị nhưng cô đã giành được vị trí á hậu 4.

Một năm sau, tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn, Victoria Nguyễn tiếp tục chinh chiến tại cuộc thi hoa hậu toàn quốc Cities of America tổ chức tại bang Florida và đoạt giải á hậu 1. Sau đó cô bé liên tiếp đoạt được các giải thưởng khác như Miss Virginia USA Ambassordor 2013, Miss American Victory Pre-teen 2014, Miss Virginia Jr-teen America coed 2015.

Mặc dù đã lập nghiệp tại Mỹ mấy chục năm, nhưng cha mẹ Victoria Nguyễn luôn hướng về quê hương, hàng năm đều đưa Victoria Nguyễn và chị gái về Việt Nam ăn Tết để giữ gìn được nét truyền thống dân tộc. Hiện tại Victoria đi lại giữa Mỹ và Việt Nam để thực hiện sự nghiệp ca hát của mình. Chính tình yêu quê hương và năng khiếu âm nhạc đầy tâm huyết và nội lực, nữ ca sĩ trẻ tài năng Victoria Nguyễn quyết định phát triển sự nghiệp trên chính quê hương.

Nhạc phẩm “Mẹ ơi con xin nói lời cảm ơn”  Nhạc và lời của Yên Lam, MV được thực hiện bởi một E-kíp chuyên nghiệp như: Hòa âm, phối khí: Nguyễn Dân, chuyên viên thanh nhạc:Thanh Lan, sản xuất: An Khang. Điều phối sản xuất: Duy Nguyễn, Cindy Nguyễn Đạo Diễn: Kendy Phạm. Chủ nhiệm: Bush man Quay phim: Chiến Nguyễn, Thanh Lic, kỹ thuật: Lân Hồ, Rạng Nguyễn Ánh sáng: Tình Trương BHTS: Lâm PentaKill Photo: Đỗ Anh Tài. Makeup: Tấn Hoà, Nguyễn Hải Anh. Dựng phim: Kendy Phạm. 

MV “Mẹ ơi con xin nói lời cảm ơn” với sự tham gia phụ diễn của diễn viên: Hoài An, Hồ Công Hồng. Raper: Trung Hiếu…

MV “Mẹ ơi con xin nói lời cảm ơn” sẽ chính thức phát hành Ngày mai 20/10 Ngày Phụ nữ Việt Nam trên các nền tảng kênh âm nhạc Online.