Mai Phương Huyền – Cô chủ của Phương Huyền Foods -Thành công đến từ sự nỗ lực và nhạy bén

Khởi nghiệp với lĩnh vực kinh doanh đồ ăn vặt là lựa chọn thông minh khi nhu cầu tiêu thụ đồ ăn vặt trên thị trường cũng tăng lên chóng mặt. Mai Phương Huyền (còn được biết đến dưới tên Tạ Thị Huyền) là điển hình khởi nghiệp thành công vì sự nhạy bén trong kinh doanh.

Kinh doanh đồ ăn vặt: Nhiều lợi thế cho người mới bắt đầu


Cô gái xuất thân nghèo khó Mai Phương Huyền sau nhiều năm bươn chải với rất nhiều công việc đã lựa chọn sản xuất và kinh doanh đồ ăn vặt nhờ nhận thấy tiềm năng to lớn từ việc phân phối các mặt hàng này.

Mặc dù nguồn cung của thị trường đồ ăn vặt đã rất lớn nhưng so với các lĩnh vực khác, kinh doanh đồ ăn vặt vẫn có nhiều lợi thế để khởi nghiệp cho những ai mới bắt đầu.

Lợi thế nhất có thể thấy là kinh doanh đồ ăn vặt không cần số vốn quá lớn để tham gia. Chỉ cần có từ vài triệu đồng, bất cứ ai cũng đã có thể kinh doanh đồ ăn vặt với quy mô nhỏ lẻ bởi giá thành các sản phẩm thường không cao mà lợi nhuận thu về lớn. Nếu có số vốn lớn hơn, người kinh doanh có thể trực tiếp sản xuất hoặc nhập thêm đa dạng các loại sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của người mua.


Bán đồ ăn vặt cũng có thể linh hoạt theo mùa, tận dụng các nguồn thực phẩm mỗi mùa để tạo nên sự phong phú các mặt hàng cho thị trường. Chưa kể, các kênh phân phối đồ ăn vặt đến đối tượng tiêu dùng tiềm năng là học sinh, sinh viên, giới trẻ cũng rất đa dạng từ các mạng xã hội, các ứng dụng online đến chuỗi các cửa hàng, siêu thị…

Sản xuất và kinh doanh đồ ăn vặt có thể “bỏ túi” 20 triệu - 200 triệu đồng mỗi tháng

Trước khi thành lập Công ty TNHH TMTP PHƯƠNG HUYỀN, CEO Mai Phương Huyền đã từng phải vất vả để kiếm sống với nhiều công việc như tiếp thị với mức lương chỉ vỏn vẹn vài triệu đồng. Chị cũng từng bán đồ ăn vặt với thu nhập thêm từ 300.000đ đến 900.000đ mỗi ngày, bắt tay vào học làm bánh và sản xuất đồ ăn vặt nhưng gặp thất bại nhiều lần và cụt vốn do chưa có kinh nghiệm sản xuất.


Không bỏ cuộc, tháng 2/2019, Mai Phương Huyền quyết tâm đầu tư lại, mở rộng sản xuất và thành lập doanh nghiệp riêng của mình là Công ty TNHH TMTP PHƯƠNG HUYỀN. Để tiết kiệm chi phí đồng thời chủ động được nguồn hàng, đa dạng hóa các sản phẩm, chị mở 2 nhà máy sản xuất với tổng diện tích hơn 5000m2. Nhận thấy lợi thế cạnh tranh đến từ chất lượng sản phẩm và sự đa dạng các mặt hàng đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng, Huyền mạnh dạn đầu tư cho doanh nghiệp dây chuyền máy móc hiện đại, tận dụng các nguyên liệu chủ lực theo mùa để sản xuất các mặt hàng như bò khô, gà khô, mít sấy, cơm cháy, các loại quẩy, snack và hàng hạt quả dinh dưỡng như hướng dương, hạt bí, hạt điều… Nữ CEO cho biết: “Kinh doanh đồ ăn vặt nếu không chạy theo thị hiếu người dùng, đảm bảo chất lượng sản phẩm thì rất khó tồn tại bởi sự cạnh tranh trên thị trường ngày càng lớn. Tôi luôn coi uy tín tạo nên thương hiệu để có thể đưa doanh nghiệp mình phát triển dài hạn”.


Giờ đây, doanh nghiệp do Mai Phương Huyền điều hành không chỉ tạo công ăn việc làm cho hơn 100 công nhân viên lao động, mỗi ngày cung cấp ra thị trường hàng triệu sản phẩm đồ ăn vặt và hạt quả dinh dưỡng mà còn xây dựng được hệ thống hàng trăm nhà phân phối độc quyền từ Bắc vào Nam. Chị cũng tuyển sỉ, cộng tác viên bán hàng và đào tạo cho họ cách bán hàng kiếm thu nhập từ 20- 200 triệu đồng mỗi tháng.


Làm giàu từ kinh doanh đồ ăn vặt như CEO Mai Phương Huyền là hoàn toàn có thể. Giấc mộng đổi đời sẽ chỉ được hiện thực hoá nếu bạn “ngừng mơ” và bắt tay vào làm!


Công ty Phương Huyền Foods:

Địa chỉ: Ngõ Bắc, Cổ Đông, TX Sơn Tây, Hà Nội

FB: fb.com/profile.php?id=100006782565244

Fanpage: fb.com/huyen.foods

ĐT: 0862222868 và 0862222686