Tiến Sĩ Dược Jacqueline Thu Thảo Nguyễn sưởi ấm học sinh nghèo bằng quà trung thu ý nghĩa.

Vừa qua tại Trường tiểu học Hamasing, thị trấn Dran, H Đơn Dương tỉnh Lâm Đồng, dược sĩ Jacqueline Thu Thảo Nguyễn đã về trao quà cho học sinh nghèo vùng núi.

Tiến Sĩ Dược Jacqueline Thu Thảo Nguyễn tặng lồng đèn và bánh trung thu cho các em học sinh nghèo.

Trong đợt trao tặng này, dược sĩ Jacqueline Thu Thảo Nguyễn đã cùng các mạnh thường quân, và tình nguyện viên trao tặng hơn 450 phần quà cho học sinh. Hơn 450 em học sinh, mỗi em nhận được quà như: tập, bút, bánh trung thu, kẹo, và lồng đèn. Ngoài ra đoàn cũng trao tặng hàng chục bộ máy tính cho các em học sinh nghèo, học giỏi để trang bị, phục vụ cho việc học tập. Dược sĩ Jacqueline Thu Thảo Nguyễn chia sẻ: vì tính chất công việc, tôi may mắn được đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo miền núi, tôi thấu hiểu được sự thiếu thốn, khó khăn của các em. Thông qua doanh nhân Mom Anna Kiều Phương và nhà thiết kế áo dài Sĩ Hoàng, DS Jacqueline Thu Thảo Nguyễn đã biết được thông tin về những hoàn cảnh học sinh nghèo và khó khăn tại thị trấn Dran, vì thế bản thân tôi quyết định phải sắp xếp công việc để trực tiếp lên vùng núi cao này tặng quà cho các em mùa trung thu 2023.

Dược sĩ Jacqueline Thu Thảo Nguyễn xúc động phát biểu trong buổi trao quà.

Là một người rất tích cực trong hoạt động từ thiện và cộng đồng, dược sĩ Jacqueline Thu Thảo Nguyễn đi khắp mọi nơi tại Việt Nam để tặng qua, trao học bổng cho học sinh nghèo. Hai đối tượng mà DS Jacqueline Thu Thảo Nguyễn hướng đến là người già neo đơn và học sinh nghèo hiếu học.

Jacqueline Thu Thảo Nguyễn đón trung thu cùng các em học sinh nghèo vùng núi.

Tại buổi trao tặng, dược sĩ Jacqueline Thu Thảo Nguyễn xúc động nói: “Những chiếc bánh trung thu và hình ảnh lồng đèn làm tôi nhớ về ký ức ngày xưa của tuổi thơ. Trung thu là một kỉ niệm đẹp trong ký ức mà tôi luôn nhớ về. Các em học sinh nghèo miền núi nhận những chiếc bánh trung thu, lồng đèn… món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng một tình cảm rất lớn của bản thân tôi và các doanh nhân cùng đoàn nghệ sĩ.”

Jacqueline Thu Thảo Nguyễn được bà con nghèo và học sinh chào đón nồng nhiệt.

Là người con gốc Đà Nẵng, nhưng DS Jacqueline Thu Thảo Nguyễn đã sang Mỹ định cư từ lâu. Dù vậy khi có thời gian dược sĩ Jacqueline Thu Thảo Nguyễn lại trở về quê hương làm từ thiện. Mỗi lần về, nữ dược sĩ có trái tim nhân ái này lại dành thời gian duy nhất là làm từ thiện - đi xây trường học cho các em hay thăm các em nhỏ mồ côi được các sơ và sư cô nuôi trong các trung tâm thiện nguyện, trại mồ côi… Việc này đã diễn ra hơn 15 năm qua, DS Jacqueline Thu Thảo Nguyễn chia sẻ! 

Dược sĩ Jacqueline Thu Thảo Nguyễn (Ngoài cùng bên phải) cùng đoàn thiện nguyện trên hàng ghế danh dự.

Dược sĩ Jacqueline Thu Thảo Nguyễn là người có hơn 25 năm hoạt động trong ngành dược sĩ. Ra trường với tấm bằng Doctor of Pharmacy, tiến sĩ dược tại trường USC School of Pharmacy. Từ năm 2017 - 2019, dược sĩ Jacqueline Thu Thảo đã mở ra một “tiệm” nước ép thiện nguyện cho các bệnh nhân ung thư trong cộng đồng và sau khi học hỏi từ các trung tâm khắp thế giới trong lĩnh vực chữa trị ung thư trên con đường tự nhiên là “Ăn Sạch và Uống Xanh” hay là uống nước ép rau xanh và sửa đổi lại cách thức ăn uống thường ngày của chính bản thân “dự phòng” một khi mình đã bị ung thư. Là một dược sĩ tâm huyết với nghề, chị thường xuyên tư vấn, hướng dẫn về thuốc men, thực phẩm chức năng và cách ăn uống lành mạnh. Có thể nói, hình ảnh dược sĩ Jacqueline Thu Thảo Nguyễn đã trở thành quen thuộc. Từ buổi talkshow đầu tiên khi lên đài nói tiếng Việt rất yếu, cho đến bây giờ, sau hơn 10 năm talk show về sức khỏe, chia sẻ kiến thức đến cộng đồng người Việt ở hải ngoại và toàn thế giới qua những kênh YouTube khác nhau có cả trên 500 trăm ngàn views và hơn 1 triệu subscribers. 

Đoàn thiện nguyện doanh nhân, nghệ sĩ và dược sĩ  Jacqueline Thu Thảo Nguyễn nhận Thư tri ân của chính quyền địa phương.

Việc làm từ thiện của bác sĩ dược khoa Jacqueline Thu Thảo Nguyễn từ công ty thiện nguyện do cô thành lập “ Share a Happy Life” suốt hơn 10 năm qua dưới hình thức trích lợi nhuận từ các công ty của mình như Dr J’s Natural, QykSonic hay Carefree Senior Living…

Những hình ảnh của dược sĩ Jacqueline Thu Thảo Nguyễn cùng đoàn trao quà trung thu tại Thị trấn Dran, H Đơn Dương vừa qua sưởi ấm cho các em nghèo, đón được một trung thu trọn vẹn.