QUỲNH PARIS NHÀ THIẾT KẾ CÔNG NGHIỆP, ĐẠI SỨ VĂN HOÁ HỘI TỤ TƯƠNG LAI

Từng học thiết kế thời hời trang tại những kinh đô thời trang danh tiếng thế giới, thương hiệu được khẳng định bằng những giải thưởng quốc tế, Quỳnh Paris về nước tạo nên một hiện tượng thời trang đẳng cấp, sáng tạo qua những mẫu thiết kế đa dạng đi trước thời đại và ứng dụng tiện nghi thông minh. Tạo dấu ấn với những mẫu thời trang biểu diễn bằng chất sáng tạo nghệ thuật đỉnh cao, và cũng rất khắt khe với những bộ trang phục công sở mang tính ứng dụng cao được người tiêu dùng yêu thích. Ở Quỳnh Paris, việc thiết kế thời trang không dừng lại theo một khuôn mẫu hay phong cách cố định mà ở người nghệ sĩ tài hoa này, hãy thực hiện những gì đỉnh cao mang tính nghệ thuật và mặt khác ở tính công năng hay sự tiện nghi nhất trong cách ứng dụng là tâm huyết mà chị mang đến. Không dừng lại ở các mẫu thiết kế đáp ứng nhu cầu thị trường, mà khát vọng mang đến giá trị bền vững trong hành trình bảo vệ môi trường xanh là tâm huyết nuôi dưỡng chất nghệ sĩ trong con người của nữ thiết kế tài hoa này. Bên cạnh đó NTK Quỳnh Paris còn tâm huyết và chú trọng phát triển thế hệ trẻ, NTK Quỳnh Paris là cố vấn nghệ thuật, giảng dạy và tham gia các chương trình truyền cảm hứng, chia sẻ kinh nghiệm cho sinh viên các trường Đại học về phương diện sáng tạo, tái chế thiết kế, hiểu vận dụng về xử lý chất liệu, thời trang bền vững nhiều chủ đề Arttech Fusion đa dạng  thích ứng thời đại phong phú khác biệt. 
Nhà thiết kế Quỳnh Paris (ở giữa), Băng Châu - Á Hậu (bên phải), Hà Mi - Á Hậu 1, Siêu Mẫu Thể Hình Thế Giới 2023 (bên trái)

Là người đồng hành cùng đồ án Fashion Creation của ngành thiết kế thời trang Trường Đại học Hoa Sen suốt 10 năm qua, NTK Quỳnh Paris trở thành nguồn cảm hứng, nguồn động lực cho lớp trẻ trong tư duy sáng tạo và cảm thụ thời trang một cách thuần tuý nhất, truyền đạt kinh nghiệm quý báu trên hành trình lập nghiệp của mỗi sinh viên, vừa là một người giảng viên đáng kính, chia sẻ những giá trị nhân văn về thời trang, những giá trị sống tích cực trong xã hội.


NTK Quỳnh Paris trong buổi chia sẻ tại Trường Đại học Hoa sen.

Nhà thiết kế Quỳnh Paris được mời làm cố vấn nghệ thuật, sáng tạo, giảng viên khoa thiết kế truyền thông trường công nghệ và thiết kế đại học Kinh tế và cho ATH (hội thảo công nghệ và nghệ thuật).   Trong thời gian đó, cô đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển đổi công nghệ thông qua “Show diễn thời trang bền vững”;  và tọa đàm chuyên đề “Thời trang sinh thái - Thức tỉnh người tiêu dùng thông minh” tại UEH.

Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH)* đã thành lập ArtTech Hub với sự hợp tác của nhiều nhà nghiên cứu, nghệ sĩ, doanh nghiệp và cộng đồng trong lĩnh vực ArtTech fusion với chủ đề " Smart-living-Changing Lifestyle to act on Sustainability through ArtTechlens" đã được tổ chức thành công mang lại sự kết nối và truyền cảm hứng bền vững cho các doanh nghiệp công nghệ như: Sam Sung, Wacom, NC soft Việt Nam, Xôn Xao studio, Bảo tàng Ulsan Hàn Quốc, Hội nhiếp ảnh TP.Hồ Chí Minh, nhà Thiết kế nổi tiếng Quỳnh Paris.

ArtTech Hub là nền tảng tích hợp quốc tế, kết nối các trường đại học, ngành công nghiệp, chính quyền và cộng đồng trong nước và quốc tế để giải quyết các vấn đề đô thị và công nghiệp thông qua giáo dục và nghiên cứu nhằm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.  Nuôi dưỡng môi trường đổi mới để thay đổi và truyền cảm hứng nghệ thuật để hành động vì sự bền vững.

( *Đại học Kinh tế TP.HCM là trường đại học xếp hạng nhất Việt Nam về lĩnh vực kinh tế và kinh doanh, top 300 theo THE về tác động bền vững, top 400 theo QS - Châu Á.)

Nhà thiết kế Quỳnh Paris tham gia buổi công diễn Tốt nghiệp Trường Đại học Công nghiệp Thành phố HCM

Từ thiết kế tâm huyết bằng công nghệ xanh, hàng loạt những BST thời trang ra đời được áp dụng từ những chất liệu Oganic thân thiện với môi trường, hòa vào thiên nhiên và hãy bảo vệ hành tinh xanh là mục đích lan tỏa trong cộng đồng thiết kế tại Việt Nam mà Quỳnh Paris muốn gửi gắm.Chính ý tưởng được nuôi dưỡng từ tâm huyết chảy bỏng này của Quỳnh Paris, cô đã được quốc tế ghi nhận và ủng hộ. Và tại Cicon HCM 2023, NTK Quỳnh Paris là đại diện Việt Nam duy nhất tham gia vai trò tham luận trong chuỗi những hoạt động mang chủ đề “Đô thị Văn hóa Công nghiệp hội tụ 2023”.  Sự phát triển đô thị hiện đại, không thể thiếu văn hóa thời trang xanh bền vững. Điểm nhấn nổi bật thu hút khách mời quốc tế và khẳng định óc sáng tạo, trách nhiệm cộng đồng xanh đó là việc NTK Quỳnh Paris mang đến chương trình 2 BST, Mầm, Tái Hoang Dã hành tinh và Công  nghệ thông qua biểu tượng Robot công nghệ Zelly.Không dừng lại ở vai trò một nhà thiết kế, đại sứ Quỳnh Paris xuất hiện thật ấn tượng hình ảnh một nghệ sĩ Violon, đàn hát trong chương trình Nghệ thuật Đêm Văn hóa hội tụ… Nữ thiết kế tài hoa đã tạo nên dấu ấn đặc biệt trong hành trình phát triển văn hóa đô thị gắn kết với thời trang bền vững.Từ hành trình này, cầu nối mang tính đột phá khẳng định vai trò của con người, đất nước Việt Nam trong thời đại mới ở lĩnh vực văn hóa thời trang hội nhập khi một lần nữa. Nữ thiết kế Việt Nam lại được tổ chức Cicon quốc tế có trụ sở tại Hàn Quốc mời làm Đại sứ Văn hóa Cicon quốc tế và vinh dự được Ông Park Bong Kyu – Chủ tịch hội nghị thượng đỉnh CEO Hàn Quốc (là người được Ban tổ chức Giải thưởng đóng góp Hàn Quốc và Liên đoàn lãnh đạo Thanh niên Thế giới trao Giải thưởng Đóng góp Hàn Quốc lần thứ 5 ở hạn mục kinh tế) trao giấy chứng nhận. 
Ông Park Bong Kyu – Tổng giám đốc Korea CEO Summit -Chủ tịch Word Blockchain Summit Marvels – Người sáng lập Cicon – Uỷ viên Uỷ ban đặc biệt tạo việc làm tương lai của Đảng sức mạnh quốc dân

Việc bảo tồn di sản mỹ thuật văn hóa Việt Nam cũng là một hành trình lan tỏa vô cùng ý nghĩa. Vừa qua NTK Quỳnh Paris lại một lần nữa được Trung tâm Unesco mời nữ thiết kế vào vai trò Thành viên của tổ chức, đại biểu danh dự phát biểu sự kiện ra mắt trung tâm Nhằm bảo tồn và phát huy giá trị di sản mỹ thuật văn hóa Việt Nam trong quá khứ và hiện tại, đồng thời tạo dựng giá trị mới trong tương lai. Trung tâm là nơi kết nối các mối quan hệ, gắn bó mật thiết với các nghệ sĩ, nhà sưu tầm, nhà nghiên cứu, phê bình nghệ thuật, mỹ thuật, các bảo tàng, các đơn vị văn hóa di sản trong và ngoài nước. 


Một đại sứ văn hóa thời trang quốc tế luôn gắn liền với hình ảnh cộng đồng. Giá trị của Quỳnh Paris không chỉ dừng lại trong chuỗi các hoạt động văn hóa, thiết kế thời trang trong nước và quốc tế mà trách nhiệm, ý thức cộng đồng bằng những hoạt động từ thiện mang tính nhân văn cũng luôn là nhiệt huyết trong trái tim của nữ nghệ sĩ nổi tiếng này. Hành trình dài và không giới hạn trong các hoạt động thiện nguyện, từ thiện trên khắp nẻo đường Việt Nam đều ghi nhận hình ảnh, con người của nữ thiết kế Quỳnh Paris. Chính điều này là nền tảng xứng đáng để Tổ chức Công tác xã hội Việt Nam, trực thuộc Trung ương hội Nghề và Nghề Công tác xã hội Việt Nam đề cử NTK Quỳnh Paris là nữ nghệ sĩ được vinh danh trong hạng mục “Nghệ sĩ có trái tim nhân ái vì cộng đồng 2023’’.

Nữ đại sứ quốc tế, nhà thiết kế tài hoa của Việt Nam là hình mẫu cho sự sáng tạo, năng động, trách nhiệm cộng đồng và sự bền vững cho hành trình xanh, bảo vệ hành tinh, thân thiện môi trường. Chính ý nghĩa lan tỏa, truyền năng lượng cho các bạn trẻ, thế hệ tương lai của đất nước. Ban tổ chức cuộc thi Miss Nature- Hoa Hậu Thiên Nhiên Việt Nam 2023 đã mời nữ thiết kế thành viên ban giám khảo. Và tại cuộc thi Tuyển chọn tài năng “Con đường ngôi sao” Star Ways Got Talent cũng mời Quỳnh Paris vào vai trò Thành viên Ban giám khảo.Có thể nói, từ hành trình xanh đến đại diện nữ thiết kế duy nhất của Việt Nam tham gia Cicon HCM văn hoá công nghiệp hội tụ  và trở thành Đại sứ Cicon  quốc tế và Thành viên đại biểu danh dự Trung tâm di sản bảo tồn văn hóa Unisco, Và được tôn vinh “Nữ nghệ sĩ có trái tim nhân ái vì cộng đồng”…  Quỳnh Paris là một hình ảnh mang tính biểu tượng đáng ngưỡng mộ cho giới trẻ, và phụ nữ Việt Nam trên trường thế giới mà Quỳnh Paris đã vinh dự có được mang về cho đất nước Việt Nam. Lan tỏa một hình ảnh mang tính biểu tượng, học hỏi để phát huy giá trị nhiệt huyết sáng tạo phụng sự đất nước là những gì thế hệ trẻ hôm nay học hỏi Nhà thiết kế quốc tế Quỳnh Paris.

Nhà thiết Kế Quỳnh Paris ( Nguyễn Quỳnh Như):

Years of experience

Nghệ sĩ Violon, Dancer, Họa sĩ, Nhà thiết kế thời trang. Học tại Quốc gia âm nhạc, Tốt nghiệp tại Mod'Art international Paris.

Nhà sáng lập thương hiệu thời trang Quỳnh Paris 

Đại sứ người Việt Nam cho Cicon

Phó chủ tịch Hội doanh nhân Wlin Global Tp. HCM 

Cố vấn nghệ thuật và chiến lược Trung tâm văn hóa nghệ thuật Quốc tế (CIECA) 

Cố vấn nghệ thuật và thời trang, Diễn giả, Giảng viên, Ban giám khảo nhiều cuộc thi sắc đẹp, người mẫu và nghành thời trang các trường Cao đẳng, Đại học trong và ngoài nước,cộng đồng doanh nhân.

Thành viên hội đồng khoa học/ thẫm định chương trình đào tạo Khoa Thiết kế - Nghệ thuật, ngành Thiết kế thời trang Đại học Hoa Sen 

Notable achievements

Nữ Hoàng Phong Cách

Nữ Doanh nhân SẮC TÂM TÀI

Nhà thiết kế thời trang tiền phong tại tuần lễ thời trang "Asmospher Paris”

Top 5 Thời trang cao cấp Châu Á Đại sứ thương hiệu nghành thời trang Việt Nam và Hàn Quốc

Top 10 The best design nhà thiết kế thời trang tại Mỹ, nhà thiết kế thời trang hiếm hoi quốc tế thành công cả 2 lĩnh vực thời trang ứng dụng đời thường lẫn sân khấu nghệ thuật

Top 50 Nữ Lãnh đạo Châu Á Thái Bình Dương