Thị trường nội ngoại thất Tết 2022: Qui Phúc tăng phi mã nhờ chuyển đổi số

Hệ thống bán hàng đa kênh trên website, thương mại điện tử của Qui Phúc đã có những tăng trưởng vượt 200% so với cùng kỳ.

Thấu hiểu tâm lý và hành vi mua sắm của người tiêu dùng mùa mua sắm cuối năm, đặc biệt trong giai đoạn "Tết bình thường mới", Qui Phúc - đơn vị sản xuất và phân phối nội ngoại thất inox - nhựa đã ứng dụng các giải pháp chuyển đổi số và ghi nhận những kết quả tích cực.


Website bán hàng được thiết kế đồng bộ, bài bản dựa trên thói quen mua sắm online an toàn của người tiêu dùng Việt trong mùa sắm Tết bình thường mới.

Đáp ứng thị trường Tết Nhâm Dần 2022

Với phương châm "Trang bị cho cuộc sống tiện nghi", Qui Phúc sau 36 năm hình thành và phát triển đã sở hữu hệ thống nhà máy hơn 70.000m2, được trang bị dây chuyền công nghệ sản xuất tự động và hiện đại. Hệ thống phân phối của Qui Phúc gồm 7.900 đại lý phủ khắp cả nước và xuất khẩu sang gần 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. 

Các sản phẩm nội ngoại thất Qui Phúc từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt, từ bộ bàn kiếng và ghế xếp nệm cho phòng khách, bàn ghế ăn inox, kệ bếp inox, tủ nhựa đựng quần áo, giường sắt, đến ghế thư giãn hay võng xếp… Với chất lượng và độ bền cao, mẫu mã đa dạng, tiện lợi cùng giá thành phù hợp, các sản phẩm Qui Phúc được người tiêu dùng bình chọn là Hàng Việt Nam chất lượng cao - chuẩn hội nhập. Qui Phúc đã đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam và nhiều danh hiệu, chứng nhận uy tín khác.


Qui Phúc nhận "Cúp vàng Top ten Thương hiệu Việt Uy tín", "Doanh nghiệp Việt Nam điển hình sáng tạo" năm 2021.

Đánh chiếm thị trường nội địa Tết Nhâm Dần 2022, Qui Phúc tung ra hơn 2 triệu sản phẩm các loại với nhiều cải tiến mẫu mã, chất lượng cùng giá thành bình ổn. Thích ứng với làn sóng toàn cầu hóa, Qui Phúc đã có những bước chuẩn bị bài bản về mặt vận hành thương mại điện tử cũng như chính sách mua hàng, bảo hành, giao hàng chuyên nghiệp nhất.

Thấu hiểu khách hàng để tối ưu tỉ lệ chuyển đổi

Theo khảo sát của Harvard Business Review, 73% người tiêu dùng sử dụng nhiều kênh khác nhau trong quá trình mua hàng và có tới 24,1% nhà bán hàng đa kênh trên ghi nhận có tăng trưởng doanh thu bất chấp giãn cách do dịch bệnh. Xu hướng người tiêu dùng cho thấy càng ngày họ càng sử dụng nhiều kênh để mua sắm hơn và phát triển đa kênh giúp doanh nghiệp tăng trưởng mạnh hơn là chỉ “bỏ trứng vào 1 giỏ”.

Ghi nhận câu chuyện"khách hàng ở đâu thì doanh nghiệp xuất hiện ở đó", Qui Phúc đã phát triển đồng bộ từ các kênh online như website, Facebook, Zalo... cho đến các kênh offline như cửa hàng bán lẻ truyền thống, bán buôn, phân phối và những hệ thống khác. Trong đó, website Qui Phúc trở thành một kênh bán hàng đủ tốt để tối đa hóa các cơ hội bán hàng và giảm chi phí vận hành. 

Qui Phúc chú trọng việc xây dựng một hành trình khách hàng êm mượt, mua sắm liền mạch, đồng thời có thể giữ chân khách hàng và giúp họ quay lại website nhiều lần. Được trình bày thân thiện, đơn giản, thích hợp với thói quen "go-online" của người Việt Nam, website bán hàng của Qui Phúc mang đến trải nghiệm như xem sản phẩm trực tiếp tại cửa hàng.


Ngoài hoạt động bán hàng online, các cửa hàng, điểm bán Qui Phúc cũng đảm bảo nguyên tắc 5K - mang đến trải nghiệm mua sắm an toàn.

Ở đó, khách hàng dễ dàng tìm kiếm, khám phá các sản phẩm nội thất với hình ảnh chất lượng cao, dễ dàng hình dung chất liệu và hình ảnh thực tế khi đặt sản phẩm vào bối cảnh ngôi nhà. Đặc biệt, việc minh bạch giá cả và cung cấp nhiều tùy chọn trong thanh toán, giao hàng đã "ghi điểm" trong mắt người dùng, thúc đẩy họ hoàn thành giao dịch sớm hơn. Đối với những khách hàng có thói quen "sờ tận tay, xem tận mắt", Qui Phúc mang đến tính năng nhanh chóng tìm kiếm Qui Phúc gần bạn nhất trong hơn 500 cửa hàng trên toàn quốc.

Chuyển đổi số: đầu tư cho dài hạn

Hệ thống thương mại điện tử và giao hàng tận nơi của Qui Phúc ghi dấu được những kết quả ấn tượng không chỉ nhờ đội ngũ phát triển công nghệ mà còn dựa trên chuỗi cung ứng sản xuất và phân phối hàng hóa không bị đứt gãy. Nhờ tăng cường sản xuất đảm bảo nguồn cung nguyên liệu, Qui Phúc sẵn sàng đáp ứng nhu cầu lớn của thị trường đang phục hồi mạnh mẽ sau dịch Covid-19 với sự chuẩn bị đồng bộ và thông minh hơn.

Đầu tư vào chuyển đổi số là chiến lược dài hơi mà Qui Phúc theo đuổi, với tầm nhìn kiên định đặt uy tín - chất lượng và dịch vụ khách hàng lên hàng đầu, hướng đến phát triển bền vững một cách sáng tạo và tiên phong. Kinh nghiệm từ Qui Phúc đã chứng minh các doanh nghiệp đầu tư bài bản cho các kênh thương mại điện tử như website và bán hàng đa kênh đã thích ứng tốt hơn trong mùa dịch so với những doanh nghiệp chỉ có kênh bán hàng truyền thống. 

Nhằm tạo niềm vui mua sắm cũng như tri ân người tiêu dùng đã luôn tin yêu và đồng hành cùng với Qui Phúc trong năm 2021 đầy khó khăn, Qui Phúc đã triển khai Chương trình khuyến mại “Có Lộc Qui Phúc – Gia đình sung túc”. Theo đó, từ 01/12/2021 đến 28/02/2022, khi mua sản phẩm Qui Phúc khách hàng sẽ cào thẻ cào đính kèm và có cơ hội trúng vàng 9999 cùng hàng ngàn quà tặng hấp dẫn (túi xách thời trang, bình nước giữ nhiệt, nón bảo hiểm...).