Tư duy Hoa Kỳ - Nền tảng cho tương lai tươi sáng

Giáo sư Edward de Bono - cha đẻ của "Tư duy về tư duy" đã nhận định: "Thông minh là một khả năng, tư duy là một kỹ năng để vận dụng khả năng đó". Vì thế, chỉ những người có kỹ năng tư duy tốt mới có thể khai thác được tối đa “tài sản” quý giá của mình- trí thông minh. 

Nhiều người nhầm trí thông minh và kỹ năng tư duy là một, dẫn đến kết luận sai lầm: trẻ thông minh thì tự khắc sẽ tư duy giỏi; trẻ kém thông minh có thể không bao giờ tư duy giỏi; trẻ thông minh không cần kỹ năng tư duy. Tuy nhiên, tiến sĩ Robert Sternberg - chuyên gia trí tuệ con người nổi tiếng thế giới với khái niệm "Trí tuệ thành công" cũng khẳng định: "Chỉ số thông minh (IQ) cao, kết quả học tập tốt hoặc tấm bằng đại học danh giá vẫn chưa đủ. Nếu như bạn không có tư duy sáng tạo thì sẽ rất khó khăn để bạn thành công". 

Trong một xã hội năng động như hiện nay thì việc học của học sinh không còn đơn thuần là ghi nhớ, tiếp thu những kiến thức trong sách vở một cách thụ động mà đòi hỏi các em phải rèn luyện kỹ năng tư duy. Điều này sẽ giúp các em có thể giải quyết vấn đề, suy nghĩ logic, sáng tạo, ra quyết định, luôn nảy sinh ý tưởng mới, phân tích - xử lý thông tin, lên kế hoạch cho tương lai. 


Kỹ năng tư duy sẽ giúp các em có thể giải quyết vấn đề, suy nghĩ logic, sáng tạo, ra quyết định, luôn nảy sinh ý tưởng mới, phân tích - xử lý thông tin, lên kế hoạch cho tương lai

Tại những nước đứng đầu về tốc độ phát triển hiện nay, những khóa học bồi dưỡng và nâng cao kỹ năng tư duy cho trẻ đã được đầu tư từ lâu. Đi đầu trong xu hướng giáo dục hiện đại này có thể kể đến Mỹ - một cường quốc về giáo dục, khoa học công nghệ. Nền giáo dục của Mỹ luôn đặc biệt bởi tôn trọng sự khác biệt và tạo mọi cơ hội để dạy cho những đứa trẻ cách tư duy từ sớm bao gồm những kỹ năng quan trọng: tư duy phản biện, kỹ năng giải quyết vấn đề, khả năng suy luận logic, tính sáng tạo và sự tự tin.

Tại Việt Nam, trẻ hoàn toàn có thể tiếp cận với phương pháp giáo dục và nền tảng tư duy Mỹ với Chương trình Toán Tư duy Hoa Kỳ Mathnasium. Phương pháp Mathnasium tập trung giúp trẻ phát triển khả năng tư duy, phân tích và giải quyết vấn đề, từ đó xây dựng nền tảng vững chắc cho tương lai các em.


Tại Mathnasium trẻ hoàn toàn có thể tiếp cận với phương pháp giáo dục và nền tảng tư duy Mỹ chi phí chỉ bằng 40% tại Mỹ

Phương pháp Mathnasium được thiết kế theo hướng các nhân hóa nhằm mang đến cho học sinh một nền tảng tư duy vững chắc ngay từ những bước khởi đầu. Tại Mathnasium, trẻ có được sự đánh giá toàn diện trên nhiều góc độ tư duy thông qua bài kiểm tra năng lực Toán bằng phần mềm độc quyền. Mathansium không dạy bé làm Toán theo công thức rập khuôn mà dạy trẻ cách thấu hiểu và phân tích vấn đề, từ đó giúp các em  hình thành khả năng phân tích, logic, sáng tạo và đưa ra cách giải phù hợp. Bên cạnh đó, các bài toán của Mathnasium luôn gắn liền với thực tế giúp các em dễ dàng áp dụng những kiến thức đã học và kỹ năng tư duy vào cuộc sống.


Qua hơn 40 năm kiểm nghiệm và chứng minh, Mathnasium đã giúp cho hàng triệu trẻ em trên thế giới phát triển tư duy vượt trội. Hiện nay, tại Việt Nam, Mathnasium đã có hơn 40 trung tâm tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận với gần 12.000 học sinh từ 4 – 15 tuổi đang theo học. 

Tìm hiểu thêm thông tin tại địa chỉ: www.mathnasium.edu.vn

Liên hệ điện thoại: (028) 7108 1080