Huyền Cadie luôn được hát cho người và cho mình, đó là ước mơ và niềm hạnh phúc

CHẠM - Sing&Share là một cái tên dần trở nên quen thuộc đối với khán giả, đặc biệt là những bạn trẻ yêu nhạc trong những ngày này. Đây một dự án âm nhạc phi lợi nhuận, nơi để bạn dùng tiếng hát để sẻ chia và gửi yêu thương đến cộng đồng. Phóng viên đã có cuộc phỏng vấn Huyền Cadie ngay sau khi cô ra mắt dự án âm nhạc này.


PV: Mình thấy bạn là một cô gái xinh xắn mà sống một mình ở đây, vậy cái tên Cadie có giúp bạn vượt qua những cám dỗ nào đó không?

- Cadie không phải vượt qua cám dỗ nếu định nghĩa theo ngụ ý của nó, mà đơn giản chỉ là bước qua thôi ạ. Lại cười… Vì thật ra điều cám dỗ lớn nhất với Cadie là ÂM NHẠC. Đó là thế giới riêng và thật nhất trong Cadie mà sẽ không có hư danh trong đó ạ.PV: Âm nhạc chắc vẫn là điều giúp bạn vượt qua khó khăn lần này trong khu phong tỏa?

- À riêng về bị phong toả vì đại dịch lần này, thì lúc đầu phải đối diện với bốn bức tường 24/7 thế này, thì sự lo sợ và hoang mang đã lôi mình ra khỏi thế giới ấy mất rồi. Có lẽ lúc bấy giờ, động lực lớn nhất của Cadie là Mẹ, anh trai và bạn bè thân thương, chính vì thương yêu họ, Cadie tự nhủ mình phải bình tĩnh vượt qua để còn có thể gặp lại họ. Và lần này thì Cadie dùng ÂM NHẠC như một cứu cánh. Thế là ổn.


PV: Có phải Cadie tham gia CHẠM là muốn quảng bá sản phẩm âm nhạc của mình thông qua bài hát nổi tiếng từng được trình bày bởi hai giọng ca đình đám không?

- Bạn lại đoán sai rồi ạ. Gần bên nhà Cadie, có một bạn thanh niên chắc bị bức bối vì phong toả hay sao đó, nên đã có những hành động quá khích, gây rối, đập phá kiểu như để “trút giận” ấy mà… Lúc đấy, âm thanh hỗn loạn do bạn gây ra đã tác động tiêu cực đến Cadie ghê lắm. Thế là Cadie đeo tai nghe và tìm nghe nhạc trên các trang mạng xã hội. Thật tình cờ, trong nhóm các bạn yêu âm nhạc, Cadie thấy các bạn rủ nhau tham gia CHẠM và nói về các bài hát của NS Hamlet Trương, NS Nguyễn Hoàng Duy, thế là Cadie vào trang của LeTranMedia để xem, rồi Cadie bị hút bởi tinh thần âm nhạc động viên mọi người hãy sống lạc quan trong chuỗi âm nhạc của CHẠM. Ngay sau đó, Cadie cảm thấy mình bình tâm hơn và chợt nghĩ hay mình tham gia, dù mình không phải là một ca sĩ chuyên nghiệp như các anh chị, nhưng mình sẽ hát bằng con tim và tấm lòng, hy vọng CHẠM sẽ chọn để đưa bài hát mà Cadie rất yêu thích đến với mọi người và đặc biệt là những người như bạn hàng xóm kia một lời nhắn nhủ mà Cadie vừa trải nghiệm qua… Hãy yêu thương nhiều hơn nữa đối với người mà chúng ta được yêu thương, điều đó sẽ giúp ta có mục tiêu thật nhất để hướng về, có vậy mình mới nhẹ nhàng vượt qua lần khó khăn này.


PV: Một cô gái vừa biết chơi dương cầm, giọng hát hay lại sở hữu ngoại hình xinh xắn, chắc Cadie sẽ có những sản phẩm âm nhạc trong tương lai để tỏa sáng nhỉ? 

- Cadie tự nhận thấy mình chưa đủ khả năng để dùng âm nhạc mưu cầu tỏa sáng. Thật ra Cadie quan niệm chỉ cần mình được sống trong một môi trường mà ở đó Cadie luôn được hát cho người và cho mình. Thế đã là một hạnh phúc không dễ gì có được. Và đó là điều Cadie đang mơ ước. Thế thôi ạ.

PV: Cảm ơn Huyền Cadie, chúc bạn thành công trong hoạt động nghệ thuật và cuộc sống.