Mỹ nhân lai 16 tuổi trong ‘Diệp Vấn 4’

Lý Uyển Đan được chọn làm gương mặt mới của “Diệp Vấn 4”. Ngọc nữ 16 tuổi là bóng hồng xinh đẹp và gây chú ý nhất của thương hiệu phim võ thuật nổi tiếng.

Diệp Vấn 4 là một trong những bom tấn được mong đợi nhất của làng giải trí Hoa ngữ năm 2020. Lần này, nhà làm phim thể hiện sự thức thời khi chuyển bối cảnh sang Mỹ.
Tại đây, võ sư Diệp Vấn do Chân Tử Đan thủ vai sẽ có cuộc gặp gỡ với thiên kim tiểu thư của Hội trưởng Trung Hoa tổng hội Mỹ. Nhân vật mới này do mỹ nhân 16 tuổi Lý Uyển Đan thủ vai.

Ngay sau khi thông tin về vai diễn này được tiết lộ, cư dân mạng xứ Trung không khỏi xôn xao trước nhan sắc xinh đẹp của ngọc nữ họ Lý. Đây là lần đầu tiên Lý Uyển Đan tham gia vào một dự án điện ảnh.
Nữ diễn viên là nghệ sĩ thuộc công ty quản lý của đạo diễn Vương Gia Vệ, cùng đơn vị với những gương mặt nổi tiếng như Trương Chấn, Trương Dung Dung...
Nhan sắc của nữ diễn viên là sự hòa trộn giữa hai dòng máu Trung – Đức. Cô sinh ra tại Tây Song Bản Nạp, châu tự trị dân tộc Thái ở cực nam tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Cha cô là tiến sĩ sinh thái học người Đức còn mẹ cô là người Trung Quốc đại lục.

Sống trong môi trường thiên nhiên từ nhỏ nên Lý Uyển Đát có nét đẹp hoang dã, cá tính, phảng phất vẻ bí ẩn của núi rừng. Bên cạnh ngoại hình tuyệt mỹ, nữ diễn viên còn sở hữu nhiều tài nghệ như hát, múa và cưỡi ngựa, bắn cung không kém gì vận động viên chuyên nghiệp.
Trước đó, vào năm 2011, Lý Uyển Đan được biết đến với thân thế là con nuôi của nữ ca sĩ Vương Nghệ Khiết. Trong một chuyến đi tình nguyện đến Vân Nam, Vương Nghệ Khiết đã hết sức cảm động trước cuộc sống dân dã, thoát tục của gia đình Lý Uyển Đan. 
Cha của Lý Uyển Đan từng thực hiện thí nghiệm trồng lại rừng theo mô hình sinh thái tự nhiên và hàng loạt những nỗ lực bảo vệ môi trường khác. Sau khi biết ông qua đời vào năm 2010, Vương Nghệ Khiết quyết định nhận hai chị em Lý Uyển Đan làm con nuôi.

Ngay lần đầu tên xuất hiện trước ống kính, vẻ đẹp trong trẻo của Lý Uyển Đan và chị gái đã khiến nhiều người không khỏi xuýt xoa. Từ đó, nhiều đơn vị quảng cáo đã tìm đến hai cô bé để mời làm người mẫu ảnh, quay video...
Hiện mỹ nhân họ Lý theo học tại Học viện múa Bắc Kinh. Được biết, sau Diệp Vấn 4, cô gái trẻ đang chuẩn bị tham gia phim mới của đạo diễn Điền Tráng Tráng.