Thạc sĩ Nguyễn Hữu Nhơn, tôi có những tiêu chí riêng để lựa chọn Hoa hậu và Nam vương thần tượng Việt Nam.

Tại cuộc Họp báo công bố cuộc thi Miss and Mr Idol Việt Nam (Hoa hậu và Nam vương thần tượng Việt Nam) Ban tổ chức cuộc thi đã chính thức công bố, Thạc sĩ, Biên tập viên Nguyễn Hữu Nhơn là Thành viên Ban cố vấn đấu trường nhan sắc cấp quốc gia lần đầu tiên tổ chức tại thị trấn Măng- Đen tỉnh Kom Tom.

Với vai trò là Thành viên Hội đồng cố vấn, Thạc sĩ, Biên tập viên Nguyễn Hữu Nhơn là chuyên gia nhân trắc học, nhân tướng học, đồng thời là Thành viên Giám khảo khách mời cuộc thi Miss and Mr Idol Việt Nam (Hoa hậu và Nam vương thần tượng Việt Nam). Ông đã có những câu hỏi đặt ra cho Ban tổ chức về những yếu tố, quy cách cũng như tiêu chí để tìm kiếm gương mặt Hoa hậu và Nam vương xứng đáng.
Trả lời phóng viên về lý do để nhận lời tham gia vai trò cố vấn và là thành viên Ban giam khảo, Thạc sĩ Nguyễn Hữu Nhơn chia sẻ: “Tôi từng là người Quản lý về Văn Hóa- Giáo Dục và Thông Tin Truyền Thông. Là người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực hướng nghiệp đào tạo và thẩm định giá trị văn hóa của nhiều chương trình. Dĩ nhiên khi nhận lời ngồi vị trí cố vấn, tôi phải đặt ra cho mình những quy chuẩn riêng biệt. Đương nhiên những yếu tố tôi đặt ra không hề làm khó thí sinh, không hề đưa ban tổ chức vào thế… “bí bách” mà luôn tạo ra năng lượng và hướng đến giá trị Chân- Thiện- Mỹ một cách hoàn hảo nhất” Góp ý đầy tâm huyết, vị thạc sĩ đáng kính này chia sẻ thêm: “Ngày nay có rất nhiều cuộc thi sắc đẹp, các đấu trường nhan sắc chỉ hướng đến hoặc đề cao vai trò hình thể bề ngoài. Nhưng đối với một cuộc thi cấp quốc gia như Miss and Mr Idol Việt Nam (Hoa hậu và Nam vương thần tượng Việt Nam. Tìm kiếm một hình mẫu, một thần tượng cho giới trẻ Việt Nam, thì chúng ta phải làm việc hết sức nghiêm túc và công tâm. Không chỉ đẹp về hình thể, về hình thức mà còn phải tỏa sáng bằng trí tuệ, bằng tâm hồn và một năng lượng tích cực, lan tỏa và mang tính biểu tượng.
Phát biểu góp ý rất thẳng thắn, chân thành với tinh thần trách nhiệm cao trong buổi Họp báo, Thạc sĩ, biên tập viên Nguyễn Hữu Nhơn, với vai trò thẩm định Nhân trắc học và Nhân tướng học vị thạc sĩ đã góp ý rất chân thành và đầy trách nhiệm: “Là người quản lý văn hóa, tôi nghĩ rằng khi sinh ra thượng đế đã ban cho chúng ta những con người ở đây Sắc đẹp, (ngoại hình) Trí thông minh và Giọng nói. 
Lời nói là yếu tố khẳng định giá trị trí tuệ, và một người đẹp tôi đề cao trí tuệ. Tại cuộc thi này, những nhà văn hóa, nhà khoa học và cả nhà báo hoặc các doanh nhân…  Khi tham gia đấu trường nhan sắc cấp quốc gia này,  chúng ta hãy vì cái chung làm hết trách nhiệm và cái tâm của mình để tạo nên những giá trị văn hóa chuẩn mực về cái đẹp.
Ở góc độ một Cố vấn cuộc thi nhan sắc, những gì tôi đặt ra hôm nay, hy vọng sẽ không làm khó thí sinh, mà rất mong rằng các bạn hãy hướng đến một hình mẫu ý nghĩa. Để giá trị Chân- Thiên- Mỹ trong một cuộc thi sắc đẹp được phát huy chuẩn chỉnh nhất,  lan tỏa và ý nghĩa nhất trong thời đại ngày nay.