Đoàn Minh Tài chọn áo dài Việt Hùng trình diễn mở màn Lễ hội áo dài

Tối qua diễn viên, người mẫu Đoàn Minh Tài xuất hiện thanh lịch và điển trai trong bộ áo dài của NTK Việt Hùng trong vai trò Đại sứ áo dài năm 2023.


Đây là năm thứ 2 liên tiếp diễn viên, người mẫu Đoàn Minh Tài vinh dự được Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh mời đảm nhận vai trò này. Ngoài chàng diễn viên gốc Bến Tre, tại sự kiện này còn có nhiều gương mặt nổi tiếng khác cùng vai trò đại sứ như: Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam, Top 5 Hoa hậu Hoàn Vũ thế giới H Hen Niê, Á hậu hoàn Vũ Việt Nam, Nguyễn Huỳnh Kim Duyên, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, MC Quỳnh Hoa, Nghệ sĩ nhân dân Kim Xuân, Nghệ sĩ ưu tú Phi Điểu, Trịnh Kim Chi, thầy giáo 9x Thái Dương… 
Xuất hiện nổi bật trong tà áo dài xanh được thêu hoa văn truyền thống của NTK Việt Hùng, diễn viên Đoàn Minh Tài chia sẻ: “Từ bé mỗi dịp Tết đết, tôi rất thích mặc áo dài để đi mừng tuổi Ông Bà. Sau này những dịp đặt biệt tôi đều chọn áo dài cho sự xuất hiện của mình vì khi khoác lên vừa trang trọng lại vừa thể hiện nét đẹp riêng của mình”. Với thông điệp “Tôi yêu áo dài Việt Nam năm nay” “Tôi rất hy vọng Lễ hội Áo dài sẽ lan toả mạnh mẽ hơn nữa tinh thần nhân văn từ chiếc áo dài, phổ biến cái hay, cái đúng, cái đẹp của tà áo, đưa tà áo dài và câu chuyện phát triển kinh tế của ngành dệt may và thiết kế ra tầm xa hơn. Thành phố sẽ có những hoạt động thiết thực hơn để Lễ hội áo dài trở thành Lễ hội thành phố, và thành phố sẽ xứng danh Thành phố Áo dài - Thành phố của du lịch, văn hoá, hội nhập và phát triển”. Lễ hội áo dài với thông điệp ý nghĩa, lan tỏa và tiếp thêm năng lương cho giới trẻ thêm yêu nét văn hóa bản sắc dân tộc.Đoàn Minh Tài tâm tình “Tôi yêu áo dài Việt Nam” Đây là thông điệp mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tình yêu áo dài là không giới hạn, áo dài có thể tôn vinh cho vẻ đẹp và tâm hồn của bất kỳ ai yêu quý áo dài. Thành phố Hồ Chí Minh cũng thế, cũng là nơi hội tụ và giao thoa của nhiều nền văn hóa, vùng đất hào sảng và cởi mở luôn chào đón và tạo điều kiện cho cư dân khắp mọi miền.


Được biết tại “Lễ hội áo dài 2023” năm nay, 21 bộ sưu tập của các nhà thiết kế áo dài nổi tiếng trong nước và quốc tế được thể hiện theo các chủ đề chính gồm: Áo dài trong lòng Thành phố, Áo dài hội nhập cùng thế giới, Áo dài – Tinh hoa ngàn năm, Tôi yêu Áo dài việt Nam, Việt Nam gấm hoa, Hương nắng mai, Hương sắc thời gian… cùng sự tham gia biểu diễn của gần 500 diễn viên và người mẫu.


Với vai trò Đại sứ áo dài 2023, trong chương trình khai mạc tối qua, diễn viên Đoàn Minh Tài cũng xuất hiện trên sàn diễn thời trang với chiếc áo dài xanh đậm màu pha trắng từ ý tưởng hoa văn biển cả, đại dương rất thanh lịch sang trọng. 

Photo: Phi Võ

Áo dài Việt Hùng